Ở trận lượt đi cách đây gần 2 tháng, Nam Định đã thua Quảng Nam với tỷ số cách biệt 2-5. Đó là trận đấu mà số phận đội bóng tân binh được định đoạt ngay trong hiệp 1, khi Hà Minh Tuấn và Rodrigues giúp đội chủ sân Tam Kỳ vượt lên dẫn 3-1. Kết quả đó khiến cho tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Nam Định không còn được duy trì khi bước vào hiệp 2.

Song, vào thời điểm hiện tại, tình hình đã có nhiều biến chuyển. Hơn 1 tháng qua, Nam Định đã thi đấu quật khởi, tạo ra hết bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Trong 4 vòng từ 13 đến 16, thầy trò Nguyễn Văn Sỹ bất bại, bỏ túi 10/12 điểm tối đa. Cuối tuần trước, dù không ca khúc khải hoàn, nhưng Nam Định cũng suýt chút nữa tạo ra địa chấn tại Hàng Đẫy, khi cầm hòa đội đầu bảng Hà Nội FC 3-3 trong thế trận dẫn trước 3 bàn.

Dưới góc độ TLCA, Nam Định chỉ một lần vấp ngã ở 7 trận nói trên, đó là cuộc tiếp đón SLNA ở vòng 18. Tại Thiên Trường, thầy trò Nguyễn Văn Sỹ thắng 3, hòa 1, thua 1 ở 5 trận gần nhất. Ở phía đối diện, Quảng Nam đã chính thức trở thành cựu vương, khi ít hơn đội đầu bảng Hà Nội FC 25 điểm. Trước khi làm khách tại Thiên Trường, Quảng Nam đã trải qua 6 trận không thắng liên tiếp, mới nhất là thất bại 1-2 trước SLNA.

Sân khách chưa bao giờ là điểm mạnh của thầy trò Hoàng Văn Phúc. Kể từ đầu giải, họ mới 2 lần ca khúc khải hoàn khi rời xa lãnh địa Tam Kỳ, trong khi nhận về 5 thất bại. Riêng 4 trận gần đây không trận nào họ thủng lưới dưới 2 lần, một con số đáng báo động trong bối cảnh các chân sút Nam Định đang rất bén duyên với mành lưới đối phương.

Đội hình dự kiến:

Nam Định: Quốc Thiện Esele; Văn Quý, Viết Tú, Hữu Quý, Mạnh Cường, Văn Trường, Kortzorg, Hữu Định, Sỹ Minh, Diogo, Minh Tuấn.

Quảng Nam: Văn Cường; Văn Phong, Ngọc Nguyên, Văn Hà, Tấn Sinh, Thanh Trung, Đình Thắng, Huy Hùng, Quang Huy, Minh Tuấn, Oliveira.

Chọn: Nam Định

Dự đoán: 3-1