TLCA: 1/2:0
TÀI XỈU: 2 3/4

Còn 7 vòng nữa là V-League khép lại và với khoảng cách lên tới 14 điểm so với đội xếp thứ 2, chức vô địch hoàn toàn nằm trong tầm tay của Hà Nội. Với thực lực mạnh hơn hẳn nên dù phải làm khách nhưng không bất ngờ khi giới chuyên môn châu Âu xếp Hà Nội ở cửa trên và tính theo TLCA thì CLB thủ đô sẽ chấp chừng 1/2.

Cột mốc này là hợp lý vào thời điểm hiện tại khi mà các nhà làm chuyên môn có lý do để nghi ngờ động lực của Hà Nội. Thầy trò Chu Đình Nghiêm từng có rất nhiều trận đấu khiến giới mộ điệu phải tỏ ra nghi ngờ như trận hòa trước Nam Định vòng vừa qua hay thảm bại trên sân của Sài Gòn hồi trung tuần tháng 06.

Vấn đề của Hà Nội là họ không phải chịu sức ép do khoảng cách quá lớn so với đội xếp thứ 2. Ngoại trừ họ thì cả 13 CLB còn lại không đội nào đạt được số điểm trung bình quá 2 điểm/trận. Vì lẽ đó nên trên thực tế cách biệt 14 điểm là quá lớn và nó đảm bảo cho Hà Nội chạm 1 tay vào ngôi vương mùa này.

Hơn nữa, Thanh Hóa sau giai đoạn bất ổn cũng đã chơi khởi sắc hơn dưới thời HLV Đức Thắng. CLB xứ Thanh đang có chuỗi 7 trận bất bại liên tiếp, trong đó có 5 chiến thắng, thành tích khá ấn tượng. Xâu chuỗi những phân tích ở trên, người viết tin rằng Thanh Hóa đủ sức cầm chân Hà Nội trong cuộc chiến này.

Đội hình dự kiến:

Thanh Hóa: Bửu Ngọc; Xuân Thành, Tiến Thành, Văn Nam, Xuân Hưng, Văn Hiếu, Hữu Dũng, Hoàng Thịnh, Minh Tuấn, Đình Tùng, Gordon.
Hà Nội: Văn Công; Duy Mạnh, Định Trọng, Văn Hậu, Văn Kiên, Moises, Hùng Dũng, Quang Hải, Văn Quyết, Văn Thành, Oseni.

Nhận định chọn: Thanh Hóa (+1/2)

DỰ ĐOÁN: 1-1