Lực lượng ổn định và từng có phong độ rất tốt ở đầu mùa giải, SHB Đà Nẵng bất ngờ trung xuống trong thời gian gân đây một cách khó hiểu. Sau trận thua Hải Phòng ở vong 7 V-League 2018, đội bóng sông Hàn lại nhận thêm trận thua thảm trước SLNA ngay trên sân Hòa Xuân ở lượt đi tứ kết Cúp QG 2018.

Lý giải về những trận thua gần đây của SHB Đà Nẵng, HLV Minh Phương cho hay: “Những kết quả không tốt gần đây thuộc về vấn đề tinh thần của các cầu thủ. Điều này cần sự thay đổi. Họ cần chơi bóng chuyên nghiệp hơn, ý thức đây là nghề của họ. Còn về lực lượng, chúng tôi không thua đội bóng nào. Tôi luôn nói với các cầu thủ, làm sao các bạn chiến thắng bản thân thì mới chiến thắng đối thủ được”.

Trước thông tin cho rằng nhiều cầu thủ không phục HLV Nguyễn Minh Phương và đang muốn đẩy ông ra đường nên cố tình đá thua. Cựu danh thủ Việt Nam phủ nhận: “Tôi ở đây rất nhiều năm nên những vấn đề gì tôi điều biết hết, kể cả sóng ngầm. Có lẽ cầu thủ của tôi quá hiền. Ngay cả khi bị dẫn bàn trên sân nhà, họ cũng không thể tạo áp lực lên đối phương. Tính cách là như thế chứ không có sóng ngầm gì cả. Bóng đá chuyên nghiệp mà, được thì tốt mà không được thì chấp nhận".

Thua SLNA, HLV Minh Phương đã phải nói lời xin lỗi các CĐV: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ vì thái độ thi đấu khó chấp nhận của các cầu thủ. Nếu các cầu thủ làm tốt thì kết quả không phải như thế. Còn nếu chơi với tinh thần chiến binh thì khán giả sẽ không quay lưng với cầu thủ".