Những ngày qua, người Indonesia đã làm tất cả những gì có thể để hy vọng được chứng kiến đội nhà lần thứ 2 bước lên bục cao nhất giải VĐ U19 Đông Nam Á. Thế nhưng, điều đó đã không xảy ra, khi thầy trò Indra Sjafri thất bại trong loạt sút luân lưu với người Mã cách đây 2 ngày.

Đó là trận đấu mà U19 Indonesia đã tạo dựng được lợi thế dẫn bàn ngay từ phút thứ 2 và tưởng như tấm vé thông hành vào đá trận chung kết đã nằm chắc trong tay. Thế nhưng, sự lỏng lẻo của hàng thủ đã khiến họ phải trả giá đắt. Giờ đây, thay vì trận tranh ngôi vô địch, đội bóng dưới quyền HLV phải ngậm ngùi bước vào trận tranh hạng Ba với U19 Thái Lan.

Trong lịch sử, U19 Indonesia từng một lần tham dự trận tranh hạng Ba. Khi ấy họ vượt qua U19 Myanmar với tỷ số 7-1 (2017). Chiều nay, cách biệt mênh mông ấy khó tái diễn, bởi đối thủ của U19 Indonesia là U19 Thái Lan chứ không phải U19 Myanmar. Tuy nhiên, nhiều khả năng phần thắng vẫn sẽ thuộc về đội bóng xứ vạn đảo.

Lý do vì lứa U19 Thái Lan hiện tại không được đánh giá quá cao. Dù vượt qua vòng bảng với ngôi đầu, nhưng tại bán kết họ đã thua tâm phục khẩu phục U19 Myanmar. Điều đáng nói, khi gặp đối thủ rắn mặt, điểm yếu nơi hàng thủ U19 Thái đã bị lộ ra. Chỉ cần thi đấu đúng năng lực, U19 Indonesia thừa sức xé lưới U19 Thái Lan, qua đó giành chiến thắng chung cuộc.

Chọn: U19 Indonesia

Dự đoán: 2-1