TLCA: 1/2:0
TX: 2 3/4

U19 Ukraine đã làm nên lịch sử, khi lần đầu tiên có mặt tại bán kết U19 châu Âu. Hành trình vào tới vòng đấu cuối cùng của đội bóng Đông Âu là vô cùng ấn tượng, mà khởi đầu là chiến thắng đầy bất ngờ trước U19 Pháp, trước khi cầm chân nhà vô địch U19 Anh. Lượt trận cuối cùng, U19 Ukraine có chiến thắng nhẹ nhàng trước U19 Thổ Nhĩ Kỳ để xuất sắc cán đích ở vị trí đầu bảng.

Không quá xuất sắc ở mặt trận tấn công, khi chỉ ghi 4 bàn sau 3 lượt trận (vòng sơ loại thứ 2, U19 Ulraine cũng chỉ ghi 4 bàn sau 3 trận), nhưng lối chơi phòng ngự phản công của đội bóng Đông Âu thực sự khiến các đội bóng lớn cảm thấy nản lòng trong việc tìm kiếm bàn thắng.

Với U19 Bồ Đào Nha, đội bóng này đang rất quyết tâm đổi màu huy chương, khi chỉ giành vị trí Á quân ở vòng chung kết cách đây 1 năm. Tuy nhiên, tham vọng của đội bóng này chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, bởi thực lực của họ không được đánh giá quá cao so với giải đấu trước.

Nằm ở bảng đấu khá nhẹ ký nên sức mạnh của U19 Bồ Đào Nha chưa được kiểm chứng quá nhiều. Tuy nhiên, cách mà đội bóng này để thua U19 Italia (1-3) phần nào cho thấy sự lỏng lẻo nên hàng thủ của họ. Trước đội bóng rất biết chớp thời cơ như U19 Ukraine, các cầu thủ U19 Bồ Đào Nha cần phải dè chừng và rất có thể trận đấu này sẽ phải kéo dài sang hiệp phụ.

Chọn: U19 Ukraine

Dự đoán: 1-1 (U19 Bồ Đào Nha thắng trong hiệp phụ)