TLCA: 0:2
TX: 3

Bắt đầu từ mùa giải 2018/19, UEFA quyết định trao tấm vé vào thẳng vòng bảng Champions League cho các CLB thuộc các giải đấu lớn hàng đầu châu Âu. Sự thay đổi này khiến nhiều đội bóng phải bắt đầu từ vòng sơ loại thứ nhất, trong đó có Malmo.

Mặc dù vậy, ở vòng sơ loại thứ nhất, Malmo chỉ phải gặp Drita, đội bóng bị đánh giá khá thấp đến từ Kosovo. Đây cũng là lần đầu tiên Drita được tham dự cúp châu Âu. Ở vòng sơ loại, họ đã vượt qua Santa Coloma (Andorra) và Lincoln Red Imps (Gibraltar) nhưng đều phải cần tới hiệp phụ.

Trong vị thế Nhà ĐKVĐ Kosovo và là đội bóng đầu tiên của quốc gia này dự cúp châu Âu, Drita có sự hưng phấn và quyết tâm rất lớn. Mặc dù vậy, xét về cả nhân sự lẫn kinh nghiệm, họ không thể sánh với Malmo. Và điều này đã sớm được thể hiện ở trận lượt đi.

Dù phải thi đấu trên sân khách, song Malmo vẫn có được chiến thắng dễ dàng 3-0 và gần như đã đặt một chân vào vòng loại thứ 2. Trận lượt về đêm nay trên sân nhà có lẽ chỉ còn mang tính thủ tục, bởi với thực lực quá yếu, cơ hội để Drita lật ngược thế cờ gần như là bất khả thi.

Với Malmo, đội chủ nhà có lẽ cũng không quá mặn mà ở trận đấu này, khi họ cần phải tập trung cho mặt trận quốc nội, nơi họ đang thể hiện bộ mặt rất đáng thất vọng và rơi xuống nửa sau BXH. Chính vì thế, nhiều khả năng trận đấu lượt về này Malmo sẽ không bung hết sức.

Chọn: Drita +2

Dự đoán: 2-1