Nguyễn Chiến Thắng Thứ tư, 06/06/2018 15:03 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo lần đầu nói về cơ hội dự World Cup của ĐT Việt Nam

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất với truyền thông, HLV Park Hang Seo đã lần đầu tiên trả lời về cơ hội dự World Cup 2022 của ĐT Việt Nam.

Trước khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo bị không ít người hâm mộ nghi ngờ về năng lực. Trước đó, ở Hàn Quốc, thầy Park chỉ được biết đến với tư cách là cựu trợ lý của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002. Giai đoạn ông dẫn dắt các đội bóng tại giải hạng 3 Hàn Quốc gần như không ai quan tâm đến.

Thế nhưng, HLV Park Hang Seo đã khiến những CĐV Việt Nam khó tính nhất cũng phải tâm phục, khẩu phục trước tài năng của ông. U23 Việt Nam vào tới chung kết U23 châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc - chiến tích ấy chưa một vị thuyền trưởng nào có thể làm được trước thời Park Hang Seo.

Bởi vậy, khi thầy Park nói về cơ hội dự World Cup của ĐT Việt Nam, không thể nói rằng ông lại nói điều viển vông. Trả lời phỏng vấn báo chí, ông thầy xứ Kim Chi cho rằng nếu Việt Nam thực sự nghiêm túc với mục tiêu tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất Thế giới thì sự chuẩn bị cần bắt đầu ngay từ bây giờ.

"Vấn đề mấu chốt của tất cả các nền bóng đá trên thế giới đá là hệ thống đào tạo trẻ. Nếu muốn hiện thực hóa giấc mơ World Cup, chúng ta cần phải làm tốt khâu này", HLV Park Hang Seo nói.

Theo đương kim thuyền trưởng ĐT Việt Nam, từ cấp Chính phủ, những người làm bóng đá, CĐV và cả truyền thông đều phải góp sức phát triển bóng đá nước nhà. Khi ấy, giấc mơ World Cup của ĐT Việt Nam mới mong trở thành hiện thực.