Nguyên An Thứ năm, 07/06/2018 10:59 (GMT+7)

Novak Djokovic định bỏ Wimbledon 2018

Novak Djokovic đang có ý định không tham dự Wimbledon 2018 sau khi thua sốc ở tứ kết Roland Garros.

Sau trận thua sốc tại Roland Garros vừa qua, Djkovic tiếp tục gây thêm chấn động khi tỏ ra thất vọng và có ý định bỏ không tham dự mùa giải Wimblendon 2018. Tại ngày thi đấu thứ 10 của Pháp mở rộng vừa qua, người hâm chứng kiến điều bất ngờ nhất từ đầu giải đấu khi Djokovic đã để thua tay vợt ít tên tuổi hơn Cecchinato với tỉ số 1-3.

Trận đấu đó, người hâm mộ chứng kiến tay vợt đang sở hữu 12 giải Grand Slam phải vất cả thi đấu khi thể hiện vấn đề về chấn thương khuỷu tay. Điều này khiến Djokovic gặp khó khăn với những pha đôi công cùng đối thủ. Trong trận đấu, không ít lần anh cần được sự giúp đỡ y tế từ các bác sĩ. 

Thua cuộc, Djokovic tỏ vẻ rất thất vọng về bản thân. Dường như tây vợt hàng đầu thế giới đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lý.

Djokovic chia sẻ sau trận đấu: “Hiện tại, tôi không muốn nói gì về quần vợt nữa. Tôi cũng không chắc chắn mình có nên tham dự Wimbledon sắp tới nữa hay không. Thất bại tại một Grand Slam thật sự quá khó khăn đối để tôi có thể vượt qua, nhất là sau khoảng thời gian dài tôi luôn phải đón nhận điều khủng khiếp từ chấn thương… Tôi chỉ muốn vào phòng thay đồ ngay bây giờ. Đó là nơi dành cho tôi lúc này”

Những chia sẻ của Nole đã khiến người hâm mộ lo lắng khi rất có thể sẽ không tham dự Wimblendon 2018 vì cả vấn đề chấn thương và tâm lý. Kể từ hồi gặp phải sự cố khuỷu tay, tay vợt hàng đầu này đã gần như tụt dốc không phanh. Chấn thương của anh có phần nghiêm trọng khi chưa thể dứt điểm và có dấu hiệu dai dẳng. Chính trong khoảng thời gian Djokovic chấn thương, những tay vợt hàng đầu khác gần như thi đấu dễ dàng hơn khi mất đi một đối trọng khá lớn là anh.

Bài viết cùng chuyên mục