Như VTV đã thông tin chính thức, bộ phim được thay thế cho Quỳnh búp bê chính là Hạnh phúc không ở cuối con đường. Đây là một bộ phim của NSND – đạo diễn Khải Hưng.

Hạnh phúc không ở cuối con đường khai thác nội dung với bối cảnh thời kỳ Việt Nam bước vào giai đoạn thoát khỏi cơ chế tập trung quan liêu bao cấp lên nền kinh tế thị trường.

Nhân vật chính trong câu chuyện chính là Quyên. Mặc dù cô đã đỗ vào một trường đại học với số điểm rất cao. Thế nhưng, hoàn cảnh gia đình khó khăn đã xô đẩy Thục Quyên phải từ bỏ giấc mơ và xin việc làm để kiến tiền phụ giúp gia đình. Sự duyên dáng kèm thông minh đã khởi đầu cho một hạnh phúc gia đình ấm áp. Thục Quyên kết hôn với Quang, một anh chàng giám đốc Trung tâm thương mại Nhà Xanh.

Cuộc đời gia đình của hai vợ chồng cứ ngỡ sẽ đẹp như mơ. Nhưng nào ai biết, giông tố đã ập đến với gia đình Thục Quyên. Quang đột nhiên gặp khó khăn khi bị mất chức và chuyển công tác. Anh đã bị gài bẫy lừa bởi gia đình vợ cũ với tội danh tham ô công quỹ và dùng tiền nhà nước sai mục đích. Sau đó, Quang đã phải bỏ trốn.

Đối mặt với khó khăn, Thục Quyên quyết không lùi bước. Cô rất bình tĩnh tìm cách vượt qua gian nan và cứu chồng thoát nạn. Với sự thông minh cùng lòng quyết tâm cao, Thục Quyên đã có thể trả hết nợ và minh oan cho chồng. Không những vậy, cô còn xây dựng cho bản thân một doanh nghiệp tầm cỡ sau đó vững vàng trong cuộc sống và xã hội đổi mới.

Bộ phim Hạnh phúc không ở cuối con đường tập 3 sẽ được phát sóng lúc 21h40 các ngày thứ 5 ngày (19/7)  trên kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam.