Nguyệt Anh Thứ năm, 16/08/2018 13:05 (GMT+7)

Xem Diên Hy Công Lược tập 45, 46: Lệnh tần lợi dụng người tình cũ để tranh sủng

Diên Hy Công Lược tập 45, 46: Nhân cơ hội bị loan tin tư thông với Phó Hằng, Lệnh tần Ngụy Anh Lạc đã lợi dụng người tình cũ để chiếm được trái tim Hoàng thượng.

Diên Hy Công Lược tập 45, 46, từ khi trở thành Lệnh tần, Anh Lạc càng khiến nhiều phi tần ghen ăn tức ở, trong đó có Thuần Quý phi và tiểu Gia tần. Nhân chuyến hồi kinh của Phó Hằng, Thuần Quý phi đã cho loan tin Anh Lạc có tư tình với Phó Hằng, đồng thời dẫn dụ Hoàng thượng đến Ngự Hoa viên để chứng kiến cảnh hai người trò chuyện khiến Người hiểu lầm Anh Lạc. Còn về phía Gia tần, cô mua chuộc thái giám tên Tiểu Toàn Tử thuộc Diên Hy cung để ăn trộm đồ của Anh Lạc, sau đó vu cho Anh Lạc tội trao đổi tín vật với Phó Hằng.

Tuy nhiên, ngay từ đầu bộ phim, người xem có thể thấy Ngụy Anh Lạc không phải là một nhân vật tầm thường. Cô dễ dàng nhận ra những âm mưu đó, và nhanh chóng nghĩ cách để phản ngược lại hai vị phi tần. Trước tiên với Thuần Quý phi, lợi dụng việc cô mở chợ cung để trao đổi buôn bán với bên ngoài, Anh Lạc sai Tiểu Toàn Tử mua lại những món đồ đã bị đánh cắp trong Hậu cung, rồi trà trộn mang vào chợ bán. Khi bị Thái hậu phát hiện, Thuần Quý phi chỉ còn cách muối mặt xin lỗi và hứa sẽ điều tra ra hung thủ hãm hại mình.

Cũng nhờ sự việc hãm hại Thuần Quý phi ở trên, Anh Lạc đã tóm được điểm yếu của Tiểu Toàn Tử, từ đó dùng hắn để đâm ngược lại Gia tần tội vu oan cho Anh Lạc. Mặc dù thành công lật ngược lại thế cờ nhưng Anh Lạc vẫn chưa thể xua tan mối lo của Hoàng thượng về Phó Hằng. Chính vì vậy, Phó Hằng chính là bước thứ ba trong kế hoạch của Anh Lạc nhằm giành lại sự sủng ái của Hoàng thượng.

Nhờ Phó Hằng thức tỉnh Hoàng thượng rằng hãy trân trọng người trước mắt, quá khứ là quá khứ, còn hiện tại là hiện tại, Hoàng thượng mới nhận ra tấm chân tình mà Người dành cho Anh Lạc sâu đậm đến mức nào. Khi tâm sự với cô hầu Thanh Liên, hóa ra Phó Hằng đã biết tất cả mọi chuyện, anh biết việc Anh Lạc lợi dụng anh để thúc đẩy tình cảm của Hoàng thượng đối với Anh Lạc nhưng Phó Hằng lại vẫn cứ si tình, ngu ngốc như vậy thuận theo.