Đài truyền hình Việt Nam (VTV) được biết đến là đơn vị duy nhất đại diện cho Việt Nam đàm phán mua bản quyền truyền hình World Cup 2018. Như vậy, trong trường hợp VTV đàm phán không thành công, sẽ không có bất cứ nhà đài nào khác có thể phát sóng trực tiếp các trận đấu tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh hè 2018.

Sáng nay, 9/6 tức 9 ngày trước khai mạc World Cup 2018, Đại diện phát ngôn VTV, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, Đài THVN khẳng định, quá trình đàm phán giữa VTV và đơn vị khai thác bản quyền vẫn chưa ngã ngũ. Vấn đề vướng mắc chính nằm ở giá cả. "Tóm lại, VTV hiện chưa thể khẳng định việc có hay không có bản quyền phát sóng World Cup 2018", ông Nam cho biết. 

Như vậy, hoàn toàn có khả năng VTV sẽ không phát sóng trực tiếp World Cup 2018. Từ đó, câu hỏi đặt ra với người hâm mộ Việt Nam là: Làm thế nào để xem Ronaldo, Messi, Neymar trình diễn tại Nga hè này?

Rất nhanh, các phương án đã được người hâm mộ rỉ tai nhau trên mạng xã hội. Có 4 phương án chính cụ thể như sau:

1. Mua vé tới Nga xem trực tiếp World Cup 2018.

2. Sang các nước láng giềng như Lào, Campuchia, Thái Lan để xem nhờ.

3. Xem qua điện thoại, máy tính có kết nối internet: Cũng theo ông Nguyễn Hà Nam, đã có một đơn vị tại Việt Nam gửi hồ sơ thầu tới đối tác cung cấp bản quyền nhưng chỉ ở nền tảng OTT (nền tảng internet). Như vậy, người hâm mộ Việt Nam vẫn hoàn toàn có cơ hội để xem World Cup 2018 trực tiếp trên điện thoại và máy tính nhờ kết nối internet.