Vi Nhất Tiếu Thứ năm, 07/06/2018 07:58 (GMT+7)

Bị lên án gay gắt, tự truyện Công Vinh vẫn cháy hàng

Sau khi tự truyện Lê Công Vinh - Phút 89 được phát hành đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ những người được Công Vinh nhắc đến trong tự truyện. Dẫu vậy, tự truyện của cựu chân sút xứ Nghệ vẫn không đủ để bán.

 Tự truyện Lê Công Vinh - Phút 89 là hành trình tìm lại những kỷ niệm của Công Vinh từ khi còn là một cậu bé gầy gò, đen nhẻm ở miền quê nghèo của Nghệ An. Những biến cố đầu đời ngỡ như đã khiến cậu bé Công Vinh gục ngã....

Rồi đến những hình ảnh của bóng đá Việt Nam một thời được tái hiện. Ngoài những vinh quang là các góc khuất của bóng đá Việt Nam mà Công Vinh từng chứng kiến. Trong đó, chuyện HLV Lê Thụy Hải, Lê Huỳnh Đức, hay các đồng đội như Tấn Tài, Văn Quyết, Thanh Bình... đều xuất hiện không mấy tốt đẹp trong tự truyện của Công Vinh.

Chính những điều trên khiến cho các nhân vật được nhắc đến trong tự truyện không thể ngồi yên vào tạo nên làn sóng tranh luật gay gắt. Nhiều người cho rằng Công Vinh "vô ơn", kể xấu người khác để nâng mình lên..., nhưng suy cho cùng thì tự truyện của Công Vinh đã được bán sạch sau 2 tuần phát hành.

Ngày 6/6, đơn vị phát hành cuốn tự truyện "Lê Công Vinh: Phút 89" đã cho biết, sách vừa được tái bản sau 2 tuần ra mắt. Theo đó, cuốn sách đã được in thêm 4.000 bản với mục đích "để phục vụ nhu cầu bạn đọc". Trước đó, ngày 23/5 khi ra mắt, "Lê Công Vinh: Phút 89" đã phát hành 5.000 bản. Được biết, số tiền bán sách sẽ được vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên sử dụng làm từ thiện.