Văn Đức gặp chấn thương trong chuyến làm khách đến sân Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng trong khuôn khổ vòng 11 V-League vào chiều 3/6. Tiền vệ U23 Việt Nam ngã xuống sau pha va chạm với Võ Nhật Tân của SHB Đà Nẵng ở phút 53. Tiếp đất sai tư thế, Văn Đức bị lật cổ chân và sau trận đấu không thể đi lại bình thường. Trong đường hầm SVĐ Hòa Xuân, Văn Đức thất thần ngồi một góc, mặt nhăn nhó vì đau.

Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết vẫn chưa rõ mức độ chấn thương của Văn Đức ra sao. Ông thầy của đội bóng xứ Nghệ không giấu nổi sự lo lắng khi Văn Đức đang là vị trí không thể thay thế trong đội hình, 6 trận gần nhất anh đã ghi tới 4 bàn và góp công vào hầu hết các đợt tấn công của SLNA.

Nếu Văn Đức chấn thương dài hạn, HLV Park Hang Seo cũng không khỏi sốt ruột. Bởi cuối tháng 7 tới đây, U23 Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị cho ASIAD 2018 diễn ra tại Indonesia. 

Tuy nhiên, với kết quả kiểm tra y tế mới nhất, Văn Đức đã đập tan những lo lắng kể trên. Theo đó, tiền vệ sinh năm 1996 chỉ phải nghỉ thi đấu khoảng 10 ngày để điều trị dứt điểm chấn thương. Như vậy, số 20 của SLNA sẽ vắng mặt trong chuyến làm khách đến sân Thống Nhất của Sài Gòn FC tại vòng 12 V-League vào ngày 9/6 tới trước khi tái xuất.