FT: Thanh Hóa 3-2 Hà Nội

Ghi bàn:

Thanh Hóa: Minh Tuấn 5', Rimario 29'

Hà Nội: Hoàng Vũ Samson 9', Tuấn Hải 54', Văn Quyết 63'

Đội hình xuất phát:

Thanh Hóa: Bửu Ngọc, Văn Đại, Hữu Dũng, Xuân Thành, Tiến Thành, Rimario, Hoàng Thịnh, Minh Tuấn, Đình Đồng, Đình Tùng.

Hà Nội: Văn Công, Moses, Văn Kiên, Đức Huy, Thành Chung, Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson.

--------------------

Trận đấu trở nên kịch tính ngay từ những phút đầu, khi trọng tài cho cả 2 đội được hưởng những quả penalty. Lần lượt Vũ Minh Tuấn và Hoàng Vũ Samson tận dụng thời cơ điền tên lên bảng tỉ số.

Thế trận của FLC Thanh Hóa không thực sự lấn lướt, nhưng họ lại là đội có bàn nâng tỉ số ở phút 30. Xuất phát từ cú ném biên rất mạnh của Đình Đồng, Rimario đã xử lý gọn gàng trước khi dứt điểm tung lưới thủ môn Văn Công!

Trong tình thế sân trơn bóng ướt và lại chơi trên sân khách, bản lĩnh của các cầu thủ Hà Nội FC được thể hiện. Chỉ trong 10 phút từ phút 55 đến 65, lần lượt Quang Hải và Văn Quyết lập công từ những tình huống lộn xộn trước khung thành Bửu Ngọc.

Những phút còn lại, FLC Thanh Hóa chủ trương nhồi bóng bổng vào khung thành Phí Minh Long nhưng không một lần thành công!

Chung cuộc, Hà Nội thắng ngay trên sân của Thanh Hóa với tỉ số 3-2 qua đó giành được 51 điểm sau 20 vòng đấu. Nếu Khánh Hòa để thua ở vòng 20 thì đội bóng thủ đô chỉ cần 1 điểm nữa là đăng quang V-League 2018.