Trận đấu giữa XSKT Cần Thơ vs Sài Gòn được xem như trận chung kết ngược bởi 2 đội đang nằm trong nhóm nguy hiểm. Do vậy, Cần Thơ thể hiện quyết tâm giành chiến thắng với lợi thế sân nhà. Nhưng việc vắng ngoại binh Patiyo đã khiến cho đội chủ nhà gặp khó khăn khi cả hiệp một không có được bàn thắng.

Sang hiệp 2, CĐV trên sân đã được chứng kiến cơn mưa bàn thắng. Khá bất ngờ khi chính Sài Gòn mới là đội mở tỉ số trước. Phút 58, sau quả tạt từ cánh phải của Nguyễn Hữu Sơn, cựu ngôi sao của FLC Thanh Hóa - Lê Quốc Phương đánh đầu đưa bóng đập đất khó chịu để làm tung lưới khung thành của thủ môn Tô Vĩnh Lợi.

Chưa kịp định thần lại khi bị đối thủ mở tỉ số trước, Cần Thơ lại nhận thêm bàn thua. Đội trưởng Nguyễn Ngọc Duy của Sài Gòn bị Hoàng Vissai cài chân phạm lỗi trong vòng cấm và chính "số 7" của Sài Gòn sút penalty thành công để nhân đôi tỉ số cho đội bóng áo hồng phút 74.

4 phút sau, Quốc Phương sút phạt đưa bóng sượt tay của Quang Tình bay vào lưới giúp Sài Gòn dẫn đến 3 bàn. Những nỗ lực yếu ớt sau đó của Cần Thơ chỉ giúp họ có được bàn gỡ danh dự của Wander Luiz với cú đánh đầu chính xác ở phút 81 chứ không thể cứu cho đội chủ nhà thoát khỏi thất bại.

Thắng 3-1 ở đất Tây Đô, Sài Gòn leo lên 3 bậc để chiếm vị trí số 11 của đối thủ hàng xóm - CLB TP.HCM, trong khi Cần Thơ tụt xuống thế chỗ chính đối thủ vừa đánh bại mình để xếp cuối bảng sau vòng 20 V-League 2018.

Bàn thắng: Wander Luiz 82’ – Quốc Phương 58’, 78’, Ngọc Duy 74’ (phạt đền)

Đội hình xuất phát:

XSKT Cần Thơ: Vĩnh Lợi, Cao Cường, Phương Tâm, Quang Tình, Trung Anh, Hữu Thắng, Út Cường, Wander Luiz, Công Thành, Thanh Long, Hoàng Vissai

Sài Gòn: Đức An, Ngọc Duy, Đức Lợi, Da Sylva Dominique, Xuân Dương, Thành Tín, Hữu Sơn, Vũ Tín, Trung Hiếu, Quốc Phương.