Như tin đã đưa, hậu vệ Mai Tiến Thành cùng hai người đồng đội khác là Lê Quốc Phương và Nguyễn Văn Bakel đã bị FLC Thanh Hóa thanh lý hợp đồng trước thời hạn. Nguyên nhân, theo chủ tịch Doãn Văn Phương, thuần túy đến từ chuyên môn khi 3 cầu thủ này đã không còn đóng góp được nhiều cho đội bóng xứ Thanh trong suốt 1 năm qua.

Bản thân Mai Tiến Thành luôn được coi là trụ cột của FLC Thanh Hóa. Tiến Thành gia nhập lò đào tạo của đội bóng này từ năm 12 tuổi (năm 1998). Năm 2003, anh được đôn lên đội 1 và thi đấu đến năm 2008 thì phiêu bạt đến nhiều đội bóng khác tại V-League như Ninh Bình, Bình Dương. Đến năm 2016, Mai Tiến Thành quay lại FLC Thanh Hóa và được tin tưởng trao băng đội phó.

Dẫu vậy, đến đầu mùa giải 2018, Mai Tiến Thành vướng vào lùm xùm liên quan đến việc lật đổ HLV Mihail và có lời lẽ đôi co hết sức nặng nề với các CĐV xứ Thanh. Ngay lập tức, FLC Thanh Hóa đã tước băng đội phó của hậu vệ sinh năm 1986.

Đến thời điểm hiện tại thì Mai Tiến Thành đã không còn là người của FLC Thanh Hóa. Bị thanh lý hợp đồng vào giai đoạn giữa mùa giải, Mai Tiến Thành, Quốc Phương và Bakel chắc chắn cũng rất khó khăn để tìm cho mình một bến đỗ mới phù hợp.

May mắn cho Tiến Thành là anh vẫn có một hậu phương vững chắc làm điểm tựa trong lúc khó khăn. Trên mạng xã hội, bà xã Đậu Trà My đã sớm gửi lời động viện đến ông xã với một bức ảnh tình cảm của hai vợ chồng cùng lời nhắn "Có em chờ <3".