Đội tuyển nữ Hàn Quốc sẽ chạm trán các cầu thủ nữ Đài Loan trong trận đấu đầu tiên của nội dung bóng đá nữ của ASIAD 2018. Với đẳng cấp vượt trội, các cô gái đến từ xứ sở kim chi được dự đoán sẽ không gặp nhiều khó khăn để có được 3 điểm để khởi động chiến dịch ở ASIAD 2018 lần này.

Sự chênh lệch giữa nữ Hàn Quốc và nữ Đài Loan đã được thể hiện rất rõ ràng qua thứ hạng của hai đội tuyển trên BXH bóng đá nữ của FIFA. Cụ thể, trong khi Hàn Quốc đang đứng thứ ở vị trí thứ 15, ở Đài Loan được xếp hạng thứ 42 thế giới. 

Và mới đây, ở giải bóng đá nữ vô địch Châu Á, các cầu thủ nữ Hàn Quốc cũng đã xuất sắc giành được hạng 5 cùng tấm vé tham dự World Cup nữ. Nhưng đó là khi các cô gái đến từ xứ sở kim chi quá đen đủi trong phần bốc thăm chia bảng, và phải nằm cùng bảng đấu với những đối thủ ‘sừng sỏ’ của bóng đá nữ thế giới như Nhật Bản hay Úc.

Còn về phía các cô gái đến từ Đài Loan, họ thậm chí đã không vượt qua được vòng loại để tham dự giải đấu diễn ra tại Jordan này. Và thực tế, các cô gái đến từ Đài Loan cũng không quá cần thiết phải giành chiến thắng trong trận đấu với Hàn Quốc hôm nay, khi mà hai đối thủ còn lại ở bảng đấu này là Indonesia và Maldives đều được đánh giá là dưới cơ so với họ khá nhiều.