Trước đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng với vai trò là Chủ tịch CLB TP Hồ Chí Minh đã tìm kiếm những cầu thủ chất lượng để bổ sung cho HLV Miura ở giai đoạn lượt về. Theo đó, truyền thông đã dẫn lời lãnh đạo đội chủ sân Thống Nhất rằng đội bóng đã đạt thỏa thuận với cựu tiền đạo Chonburi ở giải Thai League là Renan Marques. Đây là một thông tin khá sốc bởi Renan Marques là một trong những chân sút đáng gờm nhất ở giải VĐQG Thái Lan.

Bản hợp đồng Renan Marques sẽ là sự bổ sung thực sự chất lượng cho TP HCM để thực hiện tham vọng ở giai đoạn lượt về và là sự thay thế cho vị trí của tiền đạo Gustavo, bị chấn thương và nghỉ thi đấu gần 3 tháng qua. 

Thế nhưng, thương vụ này đã đổ bổ khi chân sút người Brazil quyết định gia nhập đội bóng hạng 2 Thái Lan. Mới đây nhất, CLB Khon Kaen ở giải Thai League 2 bất ngờ thông báo đã ký hợp đồng thành công với tiền đạo này từ CLB Air Force Central. Bản hợp đồng này được ban lãnh đạo Khon Kaen đánh giá rất cao và kỳ vọng anh sẽ giúp cho đội bóng đang xếp thứ 3 trên bảng xếp hạng thăng hạng Thai League 1 vào cuối mùa.

Trong khi đó, TP HCM chỉ còn một bản hợp đồng chắc chắn là chân sút Huỳnh Kesley Alves, cựu cầu thủ HAGL, B.Bình Dương và Sài Gòn Xuân Thành. Năm 2004, Kesley chơi cho CLB Matsubara dự giải bóng đá truyền hình Bình Dương. Đoạt danh hiệu vua phá lưới và cầu thủ xuất sắc nhất, Kesley nhanh chóng được B.Bình Dương ký hợp đồng. Tiền đạo này đã qua thời kỳ đỉnh cao nên chưa chắc đã là sự lựa chọn đúng đắn của đội bóng mang tên Bác.