Vi Nhất Tiếu Thứ bảy, 12/05/2018 14:15 (GMT+7)

Người bị tố đòi đánh HLV Chu Đình Nghiêm ở Pleiku nói gì?

HLV Chu Đình Nghiêm tố người của BTC sân Pleiku đòi đánh ông trên đường rời sân. Tuy nhiên, nhân vật này đã lên tiếng để làm sáng tỏ vụ việc.

HLV Chu Đình Nghiêm bị truất quyền chỉ đạo đã nổi nóng với các thành viên trọng tài và trên đường rời sân bất ngờ xuất hiện một nhân vật lạ mặc áo xanh có logo VFF nhưng không đeo thẻ chặn đường. Sẵn đang mất bình tĩnh, ông Nghiêm cho rằng người này chặn đường định đánh mình và các thành viên BHL CLB Hà Nội đã lao vào nói chuyện phải trái với người này. Rất may, lực lượng an ninh sân Pleiku đã can thiệp kịp thời.

Nhân vật mà bị tố đòi đánh HLV Chu Đình Nghiêm cũng đã lên tiếng. Người mà chặn đường ông Nghiêm chính là Khổng Tam Cường, trọng tài trẻ đang làm nhiệm vụ ở Giải hạng nhất Quốc gia 2018. Anh Cường là người Gia Lai, sau những giờ giảng dạy giáo dục thể chất ở trường học thì trọng tài trẻ này thường xuyên đến sân theo dõi các trận đấu.

Anh lý giải việc có mặt ở đường hầm và va chạm với HLV đội Hà Nội FC. "Lúc đó, thấy tình hình căng thẳng nên tôi nghĩ đơn giản là đến xoa dịu anh Chu Đình Nghiêm, chứ không hề có tư tưởng chặn đánh. Khi tôi giơ tay ra nói "Anh ơi, chuyện qua rồi bình tĩnh đi". Tôi không ngờ hậu quả lại nghiêm trọng vì hành động bộc phát của mình lại làm anh Nghiêm hiểu nhầm, nghĩ tôi chặn đánh", Khổng Tam Cường chia sẻ.

Khổng Tam Cường cho biết rằng cũng đã liên hệ với Văn Quyết, Thành Lương để xoa dịu sự việc và lấy làm tiếc khi hình ảnh của mình lại bị BHL Hà Nội FC hiểu sai vấn đề. "Làm thể thao, tôi nghĩ đơn giản là xuống nói vài câu để xoa dịu, chứ không tưởng tượng mọi chuyện lại đi xa đến vậy. Tôi chỉ biết lên tiếng xin lỗi anh Nghiêm và ban huấn luyện Hà Nội FC, xin lỗi BTC sân và những ai đã phải chứng kiến hình ảnh không hay này.

Tôi là thầy giáo thể dục, trên sân lúc đó rất nhiều em nhỏ là học trò của tôi, không thể có chuyện tôi hành hung trước mắt biết bao nhiêu người để tạo hình ảnh xấu cho mình được, tất cả chỉ là hiểu lầm, vì hành động bộc phát của tôi", anh Cường chia sẻ với truyền thông.

Trong khi đó, lãnh đạo CLB HAGL xác định anh Khổng Tam Cường không phải là người của BTC trận đấu và anh có mặt ở đường hầm chỉ là tư cách của một CĐV bình thường. Do đó, HLV đội Hà Nội tố người của BTC đòi đánh mình là không chính xác. Còn anh Khổng Tam Cường tự ý xuống sân chắc chắn sẽ phải nhận án phạt nội bộ, nhưng việc anh lên tiếng đã làm sáng tỏ nhiều nghi vấn.

Sau trận hòa 2-2 trên sân Pleiku, Hà Nội FC sẽ trở về Hàng Đẫy để tiếp đón HAGL ở trận lượt về diễn ra ngày 15/5 tới đây. Tuy nhiên, đội bóng thủ đô nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của Thành Lương và HLV Chu Đình Nghiêm do thẻ phạt ở trận lượt đi.