Nguyệt Anh Thứ bảy, 02/03/2019 16:25 (GMT+7)

Thử thách Momo: lời cảnh tình cho các bậc phụ huynh về thế giới mạng

Mới đây cộng đồng mạng xôn xao về chuyện một bé gái người Mỹ sau khi xem thử thách Momo trên Youtube đã tự cắt tóc của mình. Vậy thử thách Momo là gì?

Thử thách Momo

Những ngày gần đây cộng đồng mạng đang xôn xao về việc một bé gái người Mỹ sau khi xem thử thách Momo trên Youtube thì đã nảy sinh hành động tự cắt tóc mình. Sau khi được lan truyền trên mạng, nhiều người mới phát hiện ra rằng trong những clip có sự xuất hiện của nhân vật này còn ẩn chứa bên trong những lời lẽ bạo lực, cổ xúy cho trẻ em tự làm hại bản thân. Chính vì vậy, không ít phụ huynh tỏ ra hoang mang về việc con em họ đã xem được những clip đó chưa? Liệu ngoài nhân vật Momo này thì còn tiềm ẩn những mối nguy hiểm nào khác đối với trẻ em hay không? Sau đây, Tructiep24h xin gửi đến quý độc giả một số thông tin về vấn đề đang rất "hot" hiện nay: Thử thách Momo.

Thử thách Momo: lời cảnh tình cho các bậc phụ huynh về thế giới mạng

Thử thách Momo (Momo challenge) thực tế xuất phát từ những tin nhắn nặc danh được gửi đến cho người dùng qua ứng dụng WhatsApp, sau đó mới lan rộng ra các trang mạng xã hội khác như Facebook hay Youtube. Với nhân vật chính mang tên Momo, một cô gái mang gương mặt rất kỳ dị đã đưa ra những lời xúi giục nhằm khiến cho người sử dụng mạng xã hội thực hiện những hành vi tự hủy hoại bản thân.

Đối tượng mà thử thách Momo nhắm đến chủ yếu là giới trẻ, đặc biệt là trẻ em hoặc những người có vấn đề tâm lý như trầm cảm, căng thẳng, có thể dễ dàng bị mê hoặc bởi những lời xúi giục đó. Theo thông báo của cảnh sát Mexico từ tháng 8 năm 2018, Momo sẽ ra sức "mời mọc" các nạn nhân liên lạc với 'nó' thông qua WhatsApp. Thậm chí, nhân vật này còn đe dọa sẽ xuất hiện trong đêm, tại giường ngủ và nguyền rủa bất kỳ ai dám làm trái yêu cầu của 'nó'.

Thử thách Momo: lời cảnh tình cho các bậc phụ huynh về thế giới mạng

Ngay sau khi thử thách này xuất hiện tràn lan trên các trang mạng xã hội, Trung tâm an toàn Internet của Anh đã đưa ra thông báo rằng đây chỉ là tin giả. Tuy nhiên sức ảnh hưởng của Momo cứ ngày một lan rộng ra, nhiều thành phần xấu đã lợi dụng 'nó' và chèn vào các video hoạt hình Peppa Pig để hù dọa trẻ em.

Mặc dù chưa có thông tin xác minh rõ thực hư về thử thách Momo đáng sợ này nhưng sự việc trên vẫn là một lời cảnh tình cho các bậc phụ huynh khi để trẻ em tiếp xúc quá nhiều với thế giới mạng mà không có bất cứ biện pháp kiểm soát nào. Chúng ta nên là những người trực tiếp bảo vệ trẻ em, hướng dẫn cho các bé sử dụng mạng xã hội đúng cách, cũng như cần tìm hiểu rõ ràng những thông tin mà các bé truy cập mỗi ngày.

Thử thách Momo: lời cảnh tình cho các bậc phụ huynh về thế giới mạng