TLCA: 0:1 1/4
TÀI XỈU: 2 3/4

Xét trên danh tiếng lẫn thực lực, Ajax tỏ ra vượt trội với Sturm Graz và không quá khó hiểu khi Ajax được giới cầm cân nảy mực xếp ở cửa trên với mức chấp 1 1/4. Nên biết Ajax có ưu thế được chơi trên sân nhà trong cuộc chiến này. Nếu ở vào hoàn cảnh khác, gã khổng lồ của Hà Lan chắc chắn sẽ chấp sâu hơn mức 1 1/4 nhưng sau những gì họ thể hiện thời gian gần đây, giới chuyên gia có lý do để nghi ngờ Ajax.

Sau giai đoạn nghỉ hè, chính xác là bắt đầu từ giữa tháng 06, Ajax hội quân và có tổng cộng 6 trận giao hữu. Tuy vậy, ngoại trừ màn hủy diệt CLB vô danh VV Sint Bavo thì đoàn quân của Erik ten Hag có những màn trình diễn vô cùng thất vọng. 5 trận gần nhất Ajax đều không thắng, trong đó có tới 3 thất bại. Cần thấy rằng cả 5 đối thủ mà Ajax vừa đụng độ, không đội nào được đánh giá cao hơn gã khổng lồ của Hà Lan.

Phía bên kia chiến tuyến, Sturm Graz vừa có chiến thắng ở Cúp Áo và đó là chiến thắng thứ 7 trong 8 trận mới đây của á quân nước Áo. Trong giai đoạn giao hữu mùa hè đó, Sturm Graz đánh bại cả những đối thủ không hề dễ nhằn như Kobenhavn hay Middlesbrough. Rõ ràng, nhìn nhận một cách khách quan thì Sturm Graz đang có phong độ vô cùng ấn tượng.

Tuy nhiên, chính việc 2 đội có phong độ trái ngược mà Ajax vẫn chấp 1 1/4, thậm chí điểm ăn cho cửa trên còn xuống rất thấp khiến người viết lại tin vào CLB giàu thành tích nhất của xứ hoa Tulip. Trong cuộc chiến có tính quan trọng như vậy, bản lĩnh của gã khổng lồ như Ajax sẽ được thể hiện. Vì thế, nên chọn Ajax trong trận cầu này!

Nhận định chọn: Ajax (-1 1/4)

DỰ ĐOÁN: 2-0