Vi Nhất Tiếu Thứ ba, 05/06/2018 07:00 (GMT+7)

Lên bàn mổ, tuyển thủ U23 Việt Nam chức thức lỡ hẹn ASIAD 18

Tuy đã phẫu thuật thành công chấn thương gặp phải ở V-League nhưng tiền đạo Lê Thanh Bình sẽ không còn hội trở lại U23 Việt Nam để tham dự ASIAD 18.

 Trước đó, Lê Thanh Bình và A Hoàng là 2 cầu thủ phải nói lời chia tay U23 Việt Nam trước khi VCK U23 châu Á 2018 khởi tranh ít ngày. Trở về từ Thường Châu, tiền đạo đang khoác áo FLC Thanh Hóa thể hiện quyết tâm trở lại ĐT U23 Việt Nam để tham dự ASIAD 18 diễn ra tại Indonesia vào tháng 8 tới. 

Dưới thời HLV Nguyễn Đức Thắng, Thanh Bình đã có nhiều cơ hội ra sân và để lại ấn tượng. Thế nhưng, tiền đạo trẻ này đã gặp chấn thương ở trận đấu lượt về tứ kết Cúp QG 2018 gặp Bình Phước. Theo nhận định ban đầu, cựu cầu thủ U23 Việt Nam bị đứt bán phần dây chằng cổ chân và sẽ phải nghỉ thi đấu từ nay tới hết mùa.

Mới đây, Thanh Bình đã được phía CL FLC Thanh Hóa cho sang Singapore phẫu thuật và thành công. Tuy nhiên, cựu cầu thủ U23 Việt Nam sẽ cần khoảng 3 tháng để hồi phục và chữa trị dứt điểm vết thương. Ngay sau ca phẫu thuật, tiền đạo này thông báo về tình trạng sức khỏe và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo đội bóng xứ Thanh đã tạo điều kiện cho anh sớm chữa trị chấn thương.

Việc thiếu vắng Thanh Bình là tổn thất lớn đối với FLC Thanh Hóa khi đang phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc ở V-League 2018. HLV Nguyễn Đức Thắng đã than thở sau trận hòa Nam Định rằng ở vòng đấu tới ông sẽ không còn trong tay một tiền đạo nào.

Còn đối với Thanh Bình, anh chắc chắn không thể góp mặt cùng ĐT U23 Việt Nam tham dự ASIAD 18 như anh từng hứa bởi chấn thương ngoài ý muốn này.