Sau thất bại 0-1 trước Hải Phòng trên sân Thống Nhất, HLV Phan Văn Tài Em của Sài Gòn FC đã tỏ rõ sự không hài lòng với cách làm việc của các trọng tài. Theo cựu thành viên ĐT Việt Nam, các trọng tài luôn có vấn đề khi bắt những trận đấu của Sài Gòn FC.

"Trọng tài luôn có vấn đề mỗi khi bắt các trận đấu của chúng tôi", thuyền trưởng Sài Gòn FC bức xúc. "Da Sylva bị phạm lỗi trong vực cấm địa, nhưng trọng tài lại không thổi phạt đền. Đầu trận đấu, cầu thủ Sài Gòn FC liên tiếp nhận thẻ vàng chỉ trong 10 phút".

Một ngày sau, khi phía cơ quan chủ quản bóng đá Việt Nam vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về phát biểu của HLV Tài Em thì tiếp tục có thêm một vị HLV khác tố trọng tài V-League làm việc không công tâm. HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA khẳng định, đội bóng của ông phải nhận một bàn thua oan và xứng đáng được hưởng tới 2 quả 11m trong trận hòa 2-2 với SHB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân.

Theo thuyền trưởng đội bóng xứ Nghệ, sau một đêm ông vẫn chưa hết tiếc nuối vì trận hòa ở vòng 11 bởi: "Tôi không muốn than phiền về trọng tài nhưng thực sự trận đấu trên sân Hòa Xuân họ làm việc chưa tốt". "Trọng tài đã sai khi công nhận bàn thắng của Merlo ở phút 57. Cậu ta đã việt vị, xem lại băng ghi hình ai cũng nhận ra điều đó".

"Bên cạnh đó, SLNA xứng đáng được nhận 2 quả 11m. Olaha bị kéo ngã trong vòng cấm ở hiệp 1. Cuối trận, Xuân Toàn bị phạm lỗi lộ liễu trong vòng 16m50. Đội bóng đang gặp khó khăn, thật buồn khi trọng tài bắt như vậy", HLV SLNA nói.