Nhanh như chớp nhí là một chương trình do Đài Truyền hình Thành phồ Hồ Chí Minh sản xuất, với sự kết hợp của công ty D.I.D TV. Đây là phiên bản dành cho người chơi là các em thiếu nhi của chương trình Nhanh như chớp hiện đang rất được quan tâm trên kênh HTV7 cũng của đài HTV. 

Mô típ và bản quyền của chương trình đều được xây dựng dựa trên bản gốc của Thái Lan, với thí sinh là các bé từ 4 - 8 tuổi. Tham gia trong mỗi tập sẽ là cuộc đấu của hai đội chơi với 4 thành viên mỗi đội, gồm có 3 bé và một đội trưởng là các nghệ sĩ, khách mời nổi tiếng. 

Mỗi vòng đấu, mỗi đội sẽ cử ra một người đại diện để tham gia thi đấu. Khi người đại diện của đội này chơi, người đại diện của đội còn lại sẽ phải vào phòng nghe nhạc, để tránh nghe được câu hỏi cũng như đáp án. Thí sinh tham gia trả lời câu hỏi sẽ ngồi lên "cỗ máy sấm chớp" và phải trả lời 10 câu hỏi của chương trình trong 2 phút.

Đáng chú ý ở chương trình Nhanh như chớp nhí lần này, là MC, danh hài nổi tiếng Trấn Thành sẽ tiếp tục là người dẫn chương trình. Với lối dẫn hóm hỉnh, linh hoạt, MC này hứa hẹn sẽ tạo ra rất nhiều tiếng cười cho khán giả theo dõi chương trình.

Nhanh như chớp nhí mùa 1 sẽ được phát sóng trên kênh HTV2 vào lúc 20 giờ chủ nhật hằng tuần, bắt đầu từ 5 tháng 8 năm 2018. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Trấn Thành.