Sau vụ cãi vã nảy lửa giữa Nam (Lương Thế Thành) và Hạ (Nhã Phương), Hạ quyết tâm chọc tức Nam để trả thù anh vì bênh vực cho cô "em gái mưa" của anh mà to tiếng với cô. Hạ bỏ đi với Tùng, cố ý gọi điện thoại chọc tức Nam khi đang đi xem phim với Tùng và rồi đỉnh điểm là khi thấy Tùng đưa Hạ về nhà, Nam đã đập cửa xe kêu Hạ xuống xe nhưng Hạ nhất quyết không chịu xuống. Sau 2 tuần Nam và Hạ vẫn chưa làm lành với nhau và rồi khi Đô (Chí Thiện) nhắc đến việc đêm qua nhậu say cùng với Hạ và Sol, Nam đã lập tức gọi điện thoại cho Tùng hẹn anh đi uống rượu nói chuyện.

Ngày ấy mình đã yêu 14: Nam đe dọa sẽ giết Tùng nếu không buông tha cho Hạ

Cuộc đối thoại đầy căng thẳng giữa Nam và Tùng

Tùng đá xoáy Nam khi có người khác bên ngoài, chê trách Nam không quan tâm đến tình cảm của Hạ còn Nam thì nhất quyết khẳng định sự chung thủy của mình với Hạ, anh chỉ yêu duy nhất một mình Hạ và luôn muốn quan tâm, bảo vệ cô ấy. Mặt khác, Nam cảm thấy nghi ngờ mối quan hệ giữa Tùng và Hạ vì buổi tối hôm sau khi anh và Hạ cãi nhau khi thấy Tùng đưa Hạ về nhà, thay vì xuống xe đối chất với Nam như những lần khác, Hạ đã chọn cách im lặng làm lơ khi Nam đập cửa xe Tùng gọi mình, tự khiến bản thân mình mất mặt mà ở yên trong xe của Tùng. Nhận thấy sự nghi ngờ của Nam, Tùng lại càng tỏ ra thích thú cố tình nói những lời lẽ mập mờ về mối quan hệ của anh và Hạ để khiêu khích Nam. Tùng luôn miệng nói anh và Hạ ở cùng một phía với nhau và Tùng gần như đã đạt được mục đích của mình khi Nam dần trở nên mất bình tĩnh, anh cảnh cáo Tùng không được chen vào giữa anh và Hạ nữa và đe dọa sẽ giết Tùng nếu Hạ thực sự đứng cùng một phía với Tùng.

Ngày ấy mình đã yêu 14: Nam đe dọa sẽ giết Tùng nếu không buông tha cho Hạ

Nam đe dọa sẽ giết Tùng nếu còn tiếp tục xem vào giữa anh và Hạ.

Sau cuộc đối thoại đầy căng thẳng giữa 2 người đàn ông, Nam đã tìm đến nhà của Hạ định làm lành với cô nhưng cuối cùng anh lại chỉ dám gõ tin nhắn rồi lại tự xóa nó đi và ngồi gục trước cửa nhà Hạ, còn Hạ thì cảm thấy rất buồn khi Nam rất lâu không đến tìm Hạ để làm lành với cô trước như những lần cãi nhau trước của họ.

Ngày ấy mình đã yêu 14: Nam đe dọa sẽ giết Tùng nếu không buông tha cho Hạ

Nam tìm đến nhà Hạ nhưng vẫn không dám gặp cô dể nói chuyện

Bên cạnh đó, Đô cũng đang bị tình yêu làm cho mù quáng. Thỏ nâu bị chỉ điểm là kẻ đào mỏ. Song, Đô vẫn quay cuồng giữa chấp nhận sự thật và tận hưởng men tình. Thậm chí, anh còn nặng lời với Sol khi cô bạn cố khuyên anh.

Ngày ấy mình đã yêu 14: Nam đe dọa sẽ giết Tùng nếu không buông tha cho Hạ

Đô tức giận khi Sol nói Thỏ nâu là kẻ đào mỏ

Tập 14 cũng gây ấn tượng khi có sự xuất hiện của Hoàng Thùy Linh. Không giống như tưởng tượng ban đầu của khán giả, giọng ca Nhịp đập giấc mơ chỉ xuất hiện vài giây. Cụ thể, cô là bệnh nhân được Đô phẫu thuật thẩm mỹ thành công.