Trong Gạo nếp gạo tẻ tập 70, chú Quang và Trinh bắt đầu hẹn hò nhưng không dám công khai với bà Linh. Cả hai bênh nhau ra mặt trước mặt mẹ của Công và Trinh. Thậm chí, thi thoảng cả hai còn xưng hô nhau nhầm là “anh em”.

Về phần Công, anh đang cố gắng thay đổi để lấy lại tình cảm của Hương. Công không nề hà bất cứ việc dọn dẹp nhà cửa, đưa đón con nào cốt chỉ để Hương vui lòng. Ngay cả khi bị bà Linh nói mình không còn là đàn ông, Công vẫn cảm thấy vui vẻ.

Cùng lúc đó, mẹ Nhân vòi tiền từ Minh nhưng cô tỏ ra cứng rắn. Minh chỉ đưa mẹ chồng tương lai 5 triệu thay vì như yêu cầu 50 triệu mà bà mong muốn.

Ở một diễn biến khác, Kiệt đã ra viện nhưng sức khỏe còn yếu và không thể làm được việc nặng. Trong khi đó, Hân đòi “nắm đằng chuôi” trong vụ ly hôn khi sẵn sàng tự đưa đơn ly dị Kiệt ra tòa. Ngay sau khi nghe thấy điều đó, Kiệt bị sốc nhưng may được Nhân và Phúc dìu về xưởng.

Phúc thăm khám cho Kiệt xong còn muốn Nhân gọi điện cho Hân để thông báo tình hình sức khỏe của chồng. Thế nhưng, Hân không mảy may quan tâm mà đùn đẩy trách nhiệm cho Nhân. 

Sau đó, Hân được một phen nóng mắt khi bị Đại Hùng “lật mặt”. Đại Hùng tuyên bố việc Hân bỏ chồng hoàn toàn do cô chứ không phải do anh xúi giục.

Trở lại với Hương, cô hết sức hạnh phúc khi ở bên Tường. Anh tạo mọi điều kiện để cô đi học, thậm chí cả việc chu cấp để Hương nuôi Bi – Bo trong quãng thời gian đi học nâng cao nghiệp vụ. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm để Công “dở chứng”. Chồng cũ Hương giả ốm, sốt cao để Bi – Bo xúi mẹ cho bố ở lại.

Tiếp theo, Hân trở về nhà bị mẹ phát hiện nghi vấn lục đục với Kiệt. Bà Mai tra hỏi nhưng dĩ nhiên Hân một mức chối rằng cuộc hôn nhân của cô vẫn êm thấm.

Ở cảnh tiếp theo, bà Linh cố tình khiến Tường hiểu nhầm Hương. Trước đó, Công ở lại nhà mà không có sự cho phép của vợ. Sau đó, Hương nhất quyết buông tay Công, lần này cô không cho anh được phép gặp con.

Tiếp đó, Hân bị Đại Hùng xui ký giấy tờ để hoàn tất khâu lừa đảo tài sản. Cùng lúc ấy, Nhân nói cho Phúc biết chuyện Kiệt và Hân sắp ly hôn. Nhân mong muốn Phúc có thể ở bên Kiệt như ước nguyện của cô.

Với Hương sau khi bị Tường hiểu lầm, cô đã dẫn anh đến gặp bố. Ông Vương nói chuyện riêng với Tương và có vẻ rất “ưng” người yêu mới của con gái. 

Ở cuối phim, bà Linh phát hiện con gái đang hẹn hò. Rất may lúc đó Trinh kịp phát hiện và bảo chú Quang chạy đi thật xa. Đó là tình tiết cuối cùng ở Gạo nếp gạo tẻ tập 70.