Từ đầu cho tới tập 11 phim Ngày ấy mình đã yêu, mẹ của Hạ luôn tỏ ra là một người mẹ kỷ luật, lạnh lùng và có phần cứng nhắc nhằm tạo dựng cho con gái mình tự lập. Ở những tập trước, khi Hạ kẹt tiền, cô không thể vay được từ người mẹ ruột. Thậm chí, bà Yến (mẹ Hạ) còn mắng, dùng lời lẽ nặng nề khiến cho Hạ luôn cảm thấy phải ấm ức mà tự mình phấn đấu.

Tuy nhiên, cho tới tập 11, mẹ Hạ lại cho cho thấy được tình cảm ấm áp tới rơi lệ của tình thương bao la của một người mẹ. Bà Yến thể hiện mình là người hiểu rõ tính tình và tâm tư của cô con gái nhất.

Một trong những diễn biến trong tập phim này, bà Yến đã cùng cô con gái đi uống bia và tâm sự với nhau như những người bạn tri kỷ. Chính mẹ Hạ là người đưa ra cho Hạ những lời khuyên và phân định rạch ròi giữa hai người đàn ông là Tùng và Nam.

Nhiều lần, Tùng luôn nhanh chóng và có mặt đúng lúc để hỏi về những chuyện vừa xảy ra với Hạ, trong khi đó Nam lại không được như vậy. Mẹ Hạ thắc mắc: “Sao kỳ vậy ta?”.

Trước câu hỏi, Hạ đã cho rằng tính của Nam là như vậy. Dù anh có băn khoăn hay trăn trở cũng sẽ không hỏi quá nhiều mà để Hạ tự nói ra. Trước trường hợp như này, chính mẹ Hạ là người đã cho cô con gái những lời khuyên nhủ cần thiết bằng cả kinh nghiệm sống của bà.

Bà Yến khuyên rằng nếu Hạ muốn gắn bó lâu dài với Nam thì nên mở cửa trái tim để cho anh có cơ hội tiến sâu hơn vào cuộc sống của cô. Khi đó, cả hai sẽ đủ hiểu nhau và quyết định mối quan hệ về sau này.

Mẹ Hạ chia sẻ: “Không phải cứu yêu nhau, tốt với nhau mà không làm khổ nhau đâu”.

Xem lại Ngày ấy mình đã yêu tập 11 ở đâu?

Xem lại Ngày ấy mình đã yêu tập 11 ở đâu?

Tập 11 Ngày ấy mình đã yêu đã được phát sóng vào tối qua (16/7). Mời quý vị độc giả theo dõi lại tập phim qua kênh VTV Giải trí qua địa chỉ website: http://www.vtvgiaitri.vn/title/ngay-ay-minh-da-yeu