Diễn biến trận đấu

Hiệp 1 khởi đầu với nhiều tình huống tấn công ăn miếng trả miếng, nhưng mành lưới của 2 đội vẫn được giữ nguyên, do các chân sút của Real Salt Lake và Sporting Kansas City đều tỏ ra khá vô duyên trước khung thành đội bạn.

Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi. Sang hiệp 2, Russell bất ngờ mở tỷ số cho Sporting Kansas City ở phút 48. Thế trận lúc này nghiêng hẳn về chủ nhà trong bối cảnh Real Salt Lake đi tìm bàn gỡ.

Nhưng tìm đâu không thấy, đến phút 74, Belmar nhấn chìm đội chủ nhà bằng pha đánh đầu tuyệt đẹp nâng tỷ số lên 2-0 cho đội khách. Đây cũng là bàn thắng ấn định tỷ số trận đấu. Thắng trận, Sporting Kansas City lọt vào vòng tiếp theo của giải cúp Mỹ.

***************************************************

Thông tin trước trận

US Open Cup là giải đấu lâu đời nhất tại Mỹ còn tồn tại, ra đời từ năm 1913 và diễn ra liên tục từ đó đến nay. Giải đấu này tương đường Cúp quốc gia, quy tụ 97 đội bóng thuộc MLS, USL và cả nghiệp dư, thi đấu theo thể thức đấu loại trực tiếp. Mùa giải 2018 này, US Open Cup đã đi đến vòng 4, tương đương vòng 1/16.

Do đều là những đội bóng đang góp mặt tại MLS, giải đấu cao nhất trong hệ thống thi đấu của bóng đá Mỹ nên cả hai đội đều được đặc cách bắt đầu tham gia từ vòng 4. Trong những lần đối đầu trước đây thì Real Salt Lake là đội có phần chiếm ưu thế với 5 chiến thắng, 3 trận hòa và 2 trận thua ở 10 cuộc đụng độ gần nhất.

Dù vậy, Sporting Kansas City đang có phong độ rất tốt, lực lượng hiện giờ của đội bóng này được đánh giá hàng đầu của giải MLS. Vì thế, sẽ là sai lầm nếu đánh giá đội khách yếu hơn. Trong 3 lần gặp nhau ở mùa giải trước, cán cân không nghiêng về bên nào với kết quả mỗi đội thắng 1, hòa 1 và thua 1.