Tối 5/6, phía CLB Thanh Hóa thông báo thanh lý hợp đồng với 4 cầu thủ gồm Mai Tiến Thành, Van Bakel, Văn Bình và Quốc Phương. Đây là những gương mặt không nằm trong kế hoạch của HLV Nguyễn Đức Thắng ở giai đoạn tiếp theo tại FLC Thanh Hóa. Bên cạnh đó, lãnh đạo đội bóng xứ Thanh cũng tạo điều kiện để những cầu thủ này sớm tìm được bến đỗ mới. 

Gương mặt đáng chú ý nhất chính là cầu thủ Quốc Phương, anh đã gắn bó với Thanh Hóa gần 10 năm nay và là cầu thủ khá triển vọng. Tuy nhiên, Quốc Phương đã không thể hiện được nhiều kể từ đầu mùa giải đến giờ. Tuy nhiên, cựu cầu thủ U19 Việt Nam này được đánh giá là món hàng hot trên thị trường chuyển nhượng sau khi chia tay FLC Thanh Hóa. Nhiều thông tin cho rằng anh sẽ cập bến XSKT Cần Thơ hoặc Nam Định. 

Thế nhưng, Quốc Phương vừa mới cập bến đội bóng mới khiến cho nhiều người không khỏi bất ngờ. Theo thông tin mới nhất, Quốc Phượng sẽ khoác áo CLB Sài Gòn cho đến hết mùa giải theo dạng cho mượn. Dự kiến, Quốc Phương sẽ dự khán trận đấu giữa CLB Sài Gòn gặp SLNA tại vòng 12 V.League 2018 diễn ra lúc 19h ngày 9/6, trước khi cùng thầy trò Phan Văn Tài Em di chuyển ra Nam Định thi đấu trận “chung kết ngược” với đội bóng thành Nam tại vòng đấu cuối cùng lượt đi V.League 2018.

Quốc Phương đã có bến đỗ mới, Văn Bình và Mai Tiến Thành vẫn chưa quyết định tương lai. Phía CLB Sài Gòn vừa có buổi họp nội bộ vào sáng 7/6 để thông báo về sự xuất hiện của tân Chủ tịch Dương Nghiệp Khôi thay thế cho Trần Tiến Đại vì lý do sức khỏe.