Tối 5/6, đã có những thông tin rò rỉ về việc FLC Thanh Hóa cắt hợp đồng với 5 - 6 cầu thủ, trong đó có cả những công thần và 1 người từng ăn tập trong suốt quãng thời gian dài kể từ khi còn là cầu thủ trẻ. Thực tế, Tructiep24h đã liên hệ với FLC Thanh Hóa và được biết chính xác...

...3 cầu thủ đầu tiên phải ra đi trước vòng 12 V.League diễn ra là Mai Tiến Thành, Lê Quốc Phương và Nguyễn Văn Bakel. Quyết định chia tay đã được BLĐ FLC Thanh Hóa đưa ra từ buổi sáng 5/6. Nguyên nhân 3 cầu thủ bị thanh lý hợp đồng được cho là thuần túy chuyên môn.

Nguyễn Văn Bakel (35 tuổi) và Mai Tiến Thành (32 tuổi) thì đã lớn tuổi, tầm ảnh hưởng lên đội bóng đã bị nhạt đi quá nhiều, thực tế mùa giải này, 2 cầu thủ kể trên được ra sân rất ít, thậm chí Bakel thường xuyên mắc sai lầm do đã chậm chạp đi nhiều, mặc dù trung vệ nhập tịch này sinh hoạt rất tốt.

Lê Quốc Phương vốn là đặc sản của bóng đá Thanh Hóa, trong nhiều năm qua, tiền vệ có cái chân trái cực dị này thường được NHM Tỉnh nhà gọi bằng cái tên trìu mến: Phương siêu phẩm, bởi nhiều bàn thắng mà cầu thủ 27 tuổi này ghi được đều rất đẹp mắt.

Thế nhưng 2 mùa giải trở lại đây, Quốc Phương được cho là đã bị các đối thủ ở V.League bắt bài cái chân trái, công với chuyên môn sa sút mặc dù anh vẫn thường xuyên được HLV Nguyễn Đức Thắng tạo cơ hội ra sân. Như vậy, sau Karube thì 3 cái tên chính thức rời FLC Thanh Hóa đã lộ diện.

Hiện vẫn chưa rõ bến đỗ mới của 3 cầu thủ vừa bị FLC Thanh Hóa cắt hợp đồng. Người sẽ chính thức về với đội bóng xứ Thanh ở lượt về V.League 2018 không phải ai xa lạ, đó là tiền vệ trưởng thành từ cái nôi Thanh Hóa: Hữu Dũng - người đang đầu quân XSKT Cần Thơ theo dạng cho mượn hồi đầu mùa giải.

Lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp vòng 12 V.League 2018

- 17h00 ngày 8/6: XSKT Cần Thơ vs TP.HCM (trực tiếp trên TTTV HD)

- 17h00 ngày 8/6: B.Bình Dương vs Sanna Khánh Hòa (trực tiếp trên BĐTV, BĐTV HD)

- 17h00 ngày 8/6: SHB Đà Nẵng vs Nam Định (trực tiếp trên TTTT HD)

- 17h00 ngày 8/6: Hải Phòng vs FLC Thanh Hóa (trực tiếp trên VTV6)

- 17h00 ngày 9/6: Quảng Nam vs Hà Nội FC (trực tiếp trên BĐTV, BĐTV HD, K+)

- 18h00 ngày 9/6: Than Quảng Ninh vs HAGL (trực tiếp trên VTV6)

- 18h00 ngày 9/6: Sài Gòn FC vs SLNA (trực tiếp trên BĐTV, BĐTV HD).