Bất chấp việc Hải Phòng thi đấu không quá hay, Đặng Văn Lâm vẫn chứng tỏ được phẩm chất ngôi sao tại V-League 2018. Sau 11 vòng đấu, thủ môn sinh ra tại Nga đã có 10 trận bắt chính cho CLB thành phố Cảng. Lâm tây đã để lọt lưới 9 lần, thành tích không quá ấn tượng nhưng cần biết rằng, 9 bàn thua ấy xuất hiện trong 6 trận đấu của Hải Phòng.

Điều đó có nghĩa, Đặng Văn Lâm đã có tới 4 trận giữ sạch lưới tại V-League mùa này. Hầu hết các HLV đều nhận định, Văn Lâm chính là người gác đền số 1 của Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Sau màn trình diễn ấn tượng trước Sài Gòn FC tại vòng 11 V-League, Đặng Văn Lâm đã nhận được cơm mưa lời khen từ các chuyên gia và HLV. Thuyền trưởng CLB Hải Phòng, Trương Việt Hoàng phát biểu sau trận đấu: "Thật sự thì hôm nay chúng tôi gặp may vì Văn Lâm cứu được nhiều bàn thua. Tới thời điểm hiện tại thì Văn Lâm là thủ môn xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam".

Theo thống kê, Lâm tây đã có ít nhất 5 pha cứu thua trực tiếp trong trận Sài Gòn FC 0-1 Hải Phòng. Cùng với đó, khả năng phát động tấn công bằng những cú giao bóng tầm xa của Văn Lâm cũng vô cùng lợi hại. Tất nhiên, phong độ tuyệt vời của Lâm Tây đang khiến cho các fan của "thủ môn quốc dân" Bùi Tiến Dũng cảm thấy lo lắng.

Sau khi trở về từ kỳ tích U23 châu Á cùng U23 Việt Nam, Bùi Tiến Dũng vẫn chưa chiếm được suất bắt chính trong màu áo FLC Thanh Hóa. Đến lúc này, Tiến Dũng mới chỉ ra sân 5 trong số 11 trận đấu tại V-League 2018. Lần gần nhất Tiến Dũng bắt chính là trong thất bại 0-1 của FLC Thanh Hóa trước HAGL tại vòng 10 và đến vòng 11 anh thậm chí còn không được đăng ký thi đấu.