Phong thần diễn nghĩa tập 49

Tiếp nối những diễn biến trước đó, Bá Ấp Khảo đến Triều Ca gặp Trụ Vương cầu xin lấy mạng mình để thế mạng của cha - Tây Bá Hầu Cơ Xương. Vốn hai vị nương nương cầu xin cho Bá Ấp Khảo ở lại làm con tin thay cha nhưng Trụ Vương lại nghe theo lời Đát Kỷ chỉ thả Tây Bá Hầu còn định hành hạ Bá Ấp Khảo. Lúc này, Bá Ấp Khảo quyết định tự sát và xin Trụ Vương giữ lời hứa.

Sau khi Bá Ấp Khảo chết, Thân Công Báo kêu Trụ Vương lấy thịt Bá Ấp Khảo làm nhân bánh bao cho Tây Bá Hầu ăn để xem phản ứng của ông thế nào. Khi ăn Tây Bá Hầu được tướng lính động viên đó là thịt lợn, không phải thịt con trai. Tuy nhiên, Tây Bá Hầu biết được sự thật và cố gắng nhẫn nhịn để có thể quay về Tây Kỳ.

Full tập 49 Phong thần diễn nghĩa: Cơ Xương mưu phản để trả thù cho con ruột

Trong khi đó, Trụ Vương cho rằng đến thịt con trai cũng ăn thì Cơ Xương đã điên loạn nên tỏ ra không lo lắng. Nhưng thúc phụ đến làm hắn tỉnh ngộ, việc hắn làm đã đẩy Cơ Xương đến bước đường cùng. Tây Kỳ sẽ làm phản và nhà Thương sắp vong.

Trụ Vương bấy giờ mới hối hận, sai Văn Thái sư đuổi theo giết Cơ Xương. Tướng Hoàng Phi Hổ đứng ra bảo vệ cho Cơ Xương vì thấy ông trung nghĩa. Đúng lúc này có phản quân đến, Văn Thái sư buộc phải dừng lại việc xử lý Cơ Xương để dẹp loạn còn Hoàng Phi Hổ thả Cơ Xương đi.

Full tập 49 Phong thần diễn nghĩa: Cơ Xương mưu phản để trả thù cho con ruột

Mời quý độc giả đón xem tập 49 Phong thần diễn nghĩa lên sóng vào tối thứ Năm ngày 23/5 trên ZingTV.

>>>Link xem trọn bộ Phong thần diễn nghĩa trên Zing TV<<<