Tập 46 của Gạo nếp gạo tẻ hứa hẹn sẽ có những bước phát triển mới trong chuyện tình cảm của các nhân vật. Trong khi Hân thì ngày càng bị dụ dỗ bởi đồng tiền của Đại Hùng, và sớm có nguy cơ ngoại tình, thì Hương cũng trở nên thân thiết hơn với giám đốc Tường và cô em Minh thì vẫn đang đau khổ vì phải chia tay.

Theo đó, với cặp đôi Kiệt - Hân, Hân đang ngày càng sa đà hơn vào những cuộc chơi để lấy lòng đối tác của Đại Hùng, và sẽ không có gì bất ngờ nếu cô con gái ích kỉ, lắm tiền này của bà Mai bị lừa thành nhân tình, hoặc làm con rối của những con người lắm tiền nhiều của này.

Trong khi đó, Hương đã dần quên đi được Công khi trở nên thân thiết hơn với Giám đốc Tường. Dù vậy, vì hai đứa con của mình, Hương vẫn chưa thể dữ khoát từ bỏ Công. Còn Công, sau những tháng ngày tận hưởng cuộc sống sung sướng, cũng đã có những lúc nghĩ đến hai đứa con nhỏ ở nhà.

Cặp đôi Nhân - Minh hứa hẹn sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn khi mới đây, bố Nhân đã nhờ người giới thiệu cho Nhân vài mối để xem mặt. Điều này hứa hẹn sẽ khiến Nhân phải quyết định dứt khoát chuyện tình cảm với Minh, thay vì cứ tiếp tục đau khổ rồi vùi đầu vào công việc như hiện giờ.

Tất cả sẽ có trong tập 46 của bộ phim Gạo nếp gạo tẻ tập 46, lên sóng vào lúc 20h00 thứ 2 ngày 20/8 trên kênh HTV2.