Trong tập trước, vì Tập Vương có bệnh nên Cẩm Mịch được triệu hồi vào cung theo đề xuất của Nam Bình Hầu. Cẩm Mịch được Nam Bình Hầu âm thầm mới tới Lưu Hương Cư nói chuyện. Tại đây, Nam Bình Hầu một mặt tỏ lòng trung thành với Tập Vương Húc Phượng, nhưng mặt khác lại ép Cẩm Mịch làm tay sai cho mình, nếu không sẽ tiêu diệt toàn bộ Thánh Y Tộc.

Sau cuộc gặp mặt với Nam Bình Hầu, Cẩm Mịch chính thức tiến vào Bắc Uyển Sơn Trang với thân phận Thánh Nữ trị bệnh của Húc Phượng. Vốn đã phát sinh tình cảm với Cẩm Mịch khi còn ở Thánh Y Tộc, Tập Vương không hề giấu diếm Cẩm Mịch việc chàng chính là ‘Nha Nha cô nương'.

Cùng lúc này tại Thiên Giới, Dạ Thần quyết định hạ phàm tìm Cẩm Mịch. Việc Nhuận Ngọc bất chấp Thiên quy vì Cẩm Mịch khiến Trưởng Phương Chủ và Thủy Thần càng thêm tin tưởng chàng con rể tương lai này. Trong khi đó, Cẩm Mịch vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi được gặp mặt vị thần tiên thường xuất hiện trong giấc mơ của nàng lúc nhỏ.

Mặt khác, Kỳ Diên đã đến Bắc Uyển Sơn Trang ám sát Cẩm Mịch theo mệnh của Thiên Hậu. Tuy nhiên, vào khoảnh khắc Diệt Linh Tiễn sắp lấy mạng Cẩm Mịch thì Dạ Thần Nhuận Ngọc lại bất ngờ xuất hiện cứu nàng. Trải qua một hồi giao chiến, Kỳ Diên thất bại bỏ chạy. Lo sợ việc này còn tái diễn, Dạ Thần tặng Cẩm Mịch chiếc vảy giao long để nàng có thể tùy ý triệu hồi mình bất cứ lúc nào.

Cuối tập phim, Tập Vương Húc Phương cùng Nam Bình Hầu và 1 viên đại thần có hẹn bàn chuyện chính sự nhưng Tập Vương lại bất ngờ lánh mặt vào phút chót. Không tin cái cớ ‘Sức khỏe không tốt' do Tập Vương đưa ra, Nam Bình Hầu giận dữ lao vào thư phòng Húc Phượng đúng lúc chàng ho ra máu.

Bệnh tình của Húc Phượng là thật hay chỉ để che mắt Nam Bình Hầu?

Đón xem tập 25,26 Hương mật tựa khói sương vào 20h00 tối nay (15/8)