Tập 41, 42 Diên Hy Công Lược, sau cái chết của Phú Sát Hoàng hậu, Anh Lạc đến sống ở Viên Minh viên cùng thái giám Viên Xuân Vọng. Hai người cùng hứa sẽ mãi ở bên chăm sóc và giúp đỡ nhau. Mọi chuyện cứ thế trôi qua nếu như không có ngày hôm đấy. Nhân dịp cả Hoàng cung đến Viên Minh viên thưởng ngoạn, Anh Lạc định "tóm" Minh Ngọc bắt chuyện tâm sự, nhưng liên tục bị cô từ chối, giả vờ không quen biết.

Biết có chuyện chẳng lành, Anh Lạc liền nghĩ kế để gặp riêng Minh Ngọc. Sau khi nghe cô thuật lại sự tình, Anh Lạc mới biết được sự ác độc và nham hiểm của Thuần Quý phi. Chỉ vì Minh Ngọc lỡ trông thấy cung nữ nhất đẳng của Thuần Quý phi thân mật với tên thái giám từng dính líu đến cái chết của Hoàng tử Vĩnh Tông, mà cô bị Thuần Quý phi châm kim khắp người nhằm bịt miệng.

Nghe vậy, Anh Lạc không khỏi tức giận, cô biết chuyến đi này với Minh Ngọc là một đi không trở về, nên đành lập mưu trở thành nữ nhân của Hoàng thượng. Nhờ trí thông minh và sự nhanh nhạy vốn có, cô đã làm Thái hậu cao hứng trong ngày lễ phóng sinh và được ban thưởng. Để ngăn cản cô trở thành cung nữ bên cạnh Thái hậu, Hoàng thượng đành phải phong cô làm Ngụy Quý nhân mà không biết đã mắc mưu của Anh Lạc.

Trở thành Quý nhân, không phải là mục đích của cô, nhưng để trả thù cho Hoàng hậu, để bảo vệ Minh Ngọc, Anh Lạc buộc phải làm vậy. Cô không thể giải thích rõ với Viên Xuân Vọng nên khiến anh hiểu lầm, nghĩ cô thất hứa, phản bội anh. Rất có thể trong tương lai, vì ngày hôm nay, Viên Xuân Vọng sẽ trở mặt, gây khó dễ cho Anh Lạc.