Diên Hy Công Lược tập 43, 44, sau khi trở thành Ngụy Quý nhân, Anh Lạc chưa một lần được Hoàng thượng gọi thị tẩm, khiến không ít lời dèm pha. Thậm chí, người hầu khi xưa cùng cô chăm sóc Hoàng hậu là Hổ Phách cũng không coi cô ra gì. Trong khi Minh Ngọc bất mãn thay cho cô thì Anh Lạc vẫn bình chân như vại. Ngày ngày cô đến Thọ Khang cung vấn an Thái hậu và bày trò chọc cho người vui. Mặc dù Hoàng thượng cũng thường xuyên qua đó nhưng lại coi cô như vô hình.

Rồi bỗng một ngày cô kêu bị ốm, không đến mua vui cho Thái hậu được khiến Hoàng thượng cảm thấy không quen, sinh buồn bực trong lòng. Người đến thăm Anh Lạc và đây cũng là lần đầu thị tẩm của cô. Anh Lạc bắt đầu bước vào cuộc chiến tranh sủng. Mấy ngày liền sau đó, cô liên tiếp là người được chọn thị tẩm khiến nhiều phi tần cảm thấy gai mắt, nóng người, đặc biệt là tiểu Gia tần.

Sau một đêm dụ dỗ Hoàng thượng đến Trữ Tú cung nhưng bị Anh Lạc phá đám giữa đường, tiểu Gia tần sinh lòng ghen tức, phạt Anh Lạc phải quỳ một ngày mới được đứng lên, rồi đến Càn Thanh cung tố cáo với Hoàng thượng Anh Lạc sinh kiêu vì được sủng ái, không coi ai ra gì.

Hoàng thượng hiểu lầm Anh Lạc nên sai người bỏ thẻ của Anh Lạc, không thị tẩm cô nữa. Điều này làm không ít người vui mừng, còn Anh Lạc vẫn xem như bình thường, vẫn bày trò vui chơi hưởng lạc, khiến Hoàng thượng nổi giận.

Những diễn biến tiếp theo của Diên Hy Công Lược sẽ như thế nào? Tất cả sẽ có trong tập 43 và 44 được lên sóng vào tối nay (15/8)