Gạo nếp gạo tẻ tập 45 tiếp tục với những diễn biến mới xung quanh cặp vợ chồng Công-Hương.

Trong tập trước, vì vượt sang đường để tìm ba mà Bi và Hương suýt chút nữa thì bị tại nạn, may mà chiếc ô tô đã dừng lại kịp thời.

Về phần Công, anh được ba chồng gọi điện thoại hẹn gặp mặt để nói chuyện. Để tránh không bị đánh như lần trước, Công không dám ra mặt luôn gặp ba vợ mình mà nấp sau gốc cây cách nơi hẹn không xa và gọi điện cho ba vợ yêu cầu ông Vương kêu chú Quang về rồi còn bảo ba bỏ hết vũ khí trong người ra. Sau khi xác định rằng chú Quang không có ở đó và ba vợ cũng không mang theo vũ khí gì thì Công mới đi ra gặp ông Vương nhưng với tâm thế vẫn còn rất đề phòng nên chỉ cần một cái giơ tay nhẹ của ông Vương cũng khiến Công rùng mình.

Nhưng ông Vương không có ý đánh Công mà chỉ nhẹ nhàng khuyên răn anh nên quay đầu là bờ, sợ anh sau này sẽ phải hối hận khi phụ bạc mẹ con Hương. Trái lại, Hương nhất quyết không quay về với Hương và còn trách cứ rằng chính là do mẹ vợ, do sự ăn ở và đối đãi không ra gì của bà Mai nên những đứa con của bà phải gặp quả báo, gánh tội thay cho bà. Không những thế, Công còn mặt dày khuyên ba vợ nên "ăn chả" để có thể vùng lên lấy lại vị thế của người đàn ông trong gia đình.

Ông Vương nghe Công nói vậy chỉ biết thở dài ngao ngán. Còn về phía Công sau khi nói chuyện với ba vợ xong, trên đường về khách sạn, bắt đầu mường tượng về cuộc sống sau này lúc về già của mình. Nếu trở lại với Hương thì lúc về già anh sẽ bị cô giày vò đánh đập, không có cơm mà ăn vi anh đã phản bội cô. Còn ở với Nhi thì cuộc sống về già của Công sẽ vô cùng sung sướng, có người hầu kẻ hạ mà không phải lo nghĩ gì hết. Suy nghĩ trẻ con đó của Công đã khiến anh đứa ra quyết định ngay tức khắc.

Tập 45 Gạo nếp gạo tẻ phát sóng vào 20h00 tối ngày (15/8) trên HTV2