Tập 49 Gạo nếp gạo tẻ, trong khi mối quan hệ giữa Kiệt và Hân ngày càng trở nên căng thẳng, thì chuyện vợ chồng Công - Hương cũng gần như khó có thể cứu vãn được. Đi theo sự dụ dỗ của đồng tiền, Công quyết định dứt khoát hoàn toàn với Hương. Bị người tình gài phải có giấy chứng nhận độc thân mới được đi du lịch, Công dùng mọi cách mua chuộc mẹ mình và em gái để ép Hương ký vào đơn ly dị càng nhanh càng tốt.

Ngược lại, Hương vẫn luôn hi vọng một ngày Công sẽ quay trở về. Cô sẵn sàng giang rộng vòng tay tha thứ cho mọi lỗi lầm của anh, vì hạnh phúc gia đình, vì các con của cô. Mặc dù mối quan hệ giữa Hương và Tường đang ngày càng trở nên thân thiết, nhưng Hương vẫn nhất quyết muốn bảo vệ cho tổ ấm của mình.

Bên cạnh đó, để quên hoàn toàn Minh, Nhân đã trả lại Minh những món quà kỷ niệm giữa hai người rồi gọi điện cho cô nói rằng anh sẽ đến với một người con gái khác, thậm chí hai người định lên kế hoạch kết hôn vào cuối năm. Đau khổ dồn lại bao ngày khiến Minh ngất xỉu, phải đưa vào viện cấp cứu.

Lúc này, Nhân và bố đang tổ chức buổi gặp mặt với gia đình cô gái mà anh đã xem mắt. Được Phúc báo tin của Minh, mặc dù lúc đầu Nhân còn tỏ ra thờ ơ, không quan tâm, nhưng sau đó anh đã không chịu được mà bỏ đi tìm Minh. Đến bệnh viện, Nhân định chạy vào thăm Minh thì bị ông Vương, bà Mai ngăn cản và đuổi về.

Liệu mối quan hệ giữa Nhân và Minh sẽ ra sao? Hai người có bất chấp mọi thứ để quay lại với nhau hay không? Hãy cùng tiếp tục đón xem tập 49 của bộ phim Gạo nếp gạo tẻ sẽ lên sóng vào 20h00 tối thứ hai tuần sau (27/8) trên kênh HTV2.