Cuộc tình vừa mới chớm nở của chú Quang với Trinh - em gái Công đã gặp nhiều trắc trở. Sau khi phát giác chuyện con gái mình có bầu với Quang, bà Linh không chấp nhận sự thật. Mặc cho Hương khuyên can, rồi ông Vương - bà Mai sang tận nhà nói chuyện, bà Linh vẫn nằng nặc không nhận Quang làm con rể. Bà cho rằng chú Quang là một người đàn ông bất tài vô dụng, không xứng đáng với con gái của bà. Thêm vào đó, Công - anh trai của Trinh cũng kịch liệt phản đối chuyện này, anh ta rất tức giận thậm chí còn chấm dứt tình bạn với chú Quang.

Xem lại Gạo nếp gạo tẻ tập 74: Bà Linh vẫn kiên quyết phản đối đám cưới Quang và Trinh

Tuy nhiên, thành thật mà nói Trinh mới là người chịu thiệt thòi nếu như đám cưới không được tổ chức, bởi đứa bé trong bụng cô ngày một lớn dần. Mặc dù vậy, trước thái độ kiên quyết của bà Linh, chú Quang thậm chí còn đề nghị với Trinh tạm thời sẽ ít gặp nhau trong thời gian tới để bà Linh bớt giận, điều này khiến Linh vô cùng đau khổ và suy sụp. May mắn rằng Trinh đã được Hương an ủi và đưa ra nhiều lời khuyên khiến cô bình ổn tâm trạng.

Thêm vào đó, chính Hương cũng đã nói chuyện thẳng thắn với Công mong anh hiểu và ủng hộ cho cặp đôi của chú Quang và Trinh. Cô hỏi anh rằng muốn Trinh từ bỏ đứa nhỏ hay muốn để cô nuôi con mình, Công lập tức á khẩu và có lẽ anh sẽ cân nhắc kĩ hơn đến hạnh phúc sau này của em gái. 

Trong khi đó, Hân đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn với Kiệt. Điều này khiến ông Vương - bà Mai vô cùng đau lòng. Trong lòng bà Mai giờ đây là sự hối hận khôn nguôi vì đã từng đối xử không ra gì với Kiệt, và bà cũng bất lực không khuyên bảo được Hân. Về phần Hân, cô hả hê thông báo cho người tình Đại Hùng biết chuyện đường ai nấy đi với Kiệt. Tuy nhiên đáp lại chỉ là thái độ hờ hững của Hùng, kẻ vốn không thật lòng với Hân.

Xem lại Gạo nếp gạo tẻ tập 74: Bà Linh vẫn kiên quyết phản đối đám cưới Quang và Trinh

Trái ngược với tâm trạng hả hê của Hân, Kiệt vô cùng đau lòng. Trong cuộc nói chuyện với ông Vương, anh đã không kìm nổi nước mắt khi nhắc đến hai con. Anh mong rằng ông Vương bà Mai sẽ giúp anh chăm sóc bọn trẻ đến khi chúng vào lớp 1. 

Tập 75 Gạo nếp gạo tẻ sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 thứ 4 ngày 24/10 trên kênh HTV2. Xin mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!