Tứ Xuyên và Vân Nam đều là hai đội tuyển khách mời đến từ Trung Quốc của giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2018. Dù bất ngờ để thua ngay trong trận ra quân trước CHDCND Triều Tiên, các cô gái đến từ Tứ Xuyên cũng đã có được 2 chiến thắng sau đó để kết thúc bảng B ở vị trí thứ 2. Trong khi Vân Nam, lại chỉ có được 1 chiến thắng duy nhất trước đội trẻ Việt Nam và đành đứng thứ 3 ở bảng A.

Theo đó, ngay trong trận đấu mở màn, các tuyển thủ của Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã thể hiện kém ấn tượng, và để thua CHDCND Triều Tiên 3-0. Nhưng sau đó, đội tuyển đến từ Trung Quốc này đã giành được 2 chiến thắng liên tiếp ở hai lượt trận sau đó trước Đại học Đài Bắc Trung Hoa và đội tuyển trẻ Việt Nam để kết thúc ở vị trí thứ nhờ hơn Đại học Đài Bắc về chỉ số phụ.

Còn với đội tuyển nữ Vân Nam (Trung Quốc), việc rơi vào bảng đấu có tới hai đối thủ mạnh khiến thành tích của đội tuyển này ở vòng bảng là không mấy ấn tượng. Dù vậy, Vân Nam cũng đã thể hiện khá thuyết phục trong trận thua 2-3 trước CLB Altay (Kazakhstan) và đội tuyển trận thắng Đại học Hokkaido (Nhật Bản) ở ngày thi đấu cuối cùng.

Trận đấu này sẽ hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng cân bằng và kịch tính khi sức mạnh hai đội không có quá nhiều chênh lệch. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 16h ngày 8/8 và được tường thuật trực tiếp trên VTV6 và VTV6 HD cũng như được cập nhật link xem trực tiếp trước giờ thi đấu trên tructiep24h.com.