Trong tập trước của Hương mật tựa khói sương, cuối cùng thì bí mật về mẫu thân của Dạ thần Nhuận Ngọc đã được hé lộ.

Thực chất, mẫu thân Nhuận Ngọc chính là công chúa Long Ngư tộc-Lạp Trạch Tốc Ly, đã có hôn ước cùng Tiền Đình Quân. Thời con trẻ, bà vô tình gặp được Thiên Đế trong một lần thọ yến mừng sinh nhật Thiên Hậu và nhanh chóng rơi vào lưới tình cùng nam nhân có tôn hiệu Bắc Thần Vương này.

Thời gian hạnh phúc qua đi, khi Tốc Ly quay về hồ Thái Vi mới chợt phát hiện Bắc Thần Vương không có thật và nàng đã bị kẻ này ruồng bỏ. Sau khi sinh Nhuận Ngọc, để Thiên giới không phát hiện ra sự tồn tại của đứa trẻ, Tốc Ly đau lòng che dấu con trai dưới thân phận cá chép đỏ dưới hồ dù biết rằng đám cá chép tinh này ngày ngày bắt nạt Nhuận Ngọc vì lý do chàng là tên 'tạp chủng'.

Trải qua bao đòn roi, đánh đập từ đám trẻ dưới Thái Vi hồ, Nhuận Ngọc không chịu nổi và tìm cách phản kháng. Sau lần đó, Điểu Tộc- bộ tộc được Thiên Đế giao quyền cai quản Thái Vi hồ đã bắt đầu nghi ngờ Long Ngư tộc, tuy nhiên Thủy Thần vì không đành lòng nhìn mẹ con Nhuận Ngọc ly tán đã quyết định bao che cho hai người. Để che giấu thân phận triệt để, Tốc Ly chặt sừng rồng, lột vẩy rồng của Nhuận Ngọc hòng biến con trai thành cá chép tinh. Đau đớn như vậy nhưng Nhuận Ngọc chấp nhận tất cả chỉ vì khiến mẫu thân vui lòng.

Sau đó không lâu, Thiên Hậu vẫn phát hiện ra Nhuận Ngọc. Một mặt, bà ta đưa Nhuận Ngọc về nuôi với thân phận dưỡng tử, mặt khác lại độc ác giết cả gia đình Lạp Trạch Tốc Ly, thiêu rụi Thái Vi hồ. Cuối cùng, Tốc Ly mau mắn được Thủy Thần cứu mạng, đưa về Động Đình hồ ẩn trốn. Suốt 4000 năm qua, Tốc Ly chưa ngày nào quên mối thù với Thiên Hậu, bà không chỉ muốn giết Hỏa Thần mà động cơ cuối cùng chính là đưa con trai lên làm Thiên Đế.

Câu chuyện bi thương về quá khứ của Dạ Thần sẽ tiếp diễn ra sao?

Đón xem tập 31 Hương mật tựa khói sương vào 21h30 tối nay (18/8/)