Cả một đời ân oán tập 71 tiếp tục là diễn biến xoay quanh việc nhận lại Nguyên An thật của vợ chồng Đăng và Dung. Trước đó để bảo vệ Dung, Đăng đã chịu một nhát dao chí mạng của Diệu, phải cấp cứu trong tình trạng nguy cấp.

Trong khi mọi người đang rối bời về việc Đăng nhập viện và sự thật về Nguyên An, thì Phong là người tỉnh táo nhất. Anh và Nguyên đến tra hỏi Tú về lý do cô giả mạo Nguyên An bấy lâu nay và Nguyên An thật đang ở đâu? Tuy nhiên, Tú chỉ run rẩy lắc đầu và cầu xin sự tha thứ từ Phong và Nguyên cho những việc làm của cô thời gian qua. Chính điều này khiến Phong nhận ra rằng chỉ có Diệu mới biết được Nguyên An thật là ai và đang ở đâu.

Sau đó, Phong tức tốc đến phòng giam tìm Diệu để hỏi cho ra lẽ. Trong cơn điên loạn, Diệu đã lỡ lời nói ra một câu: "Tại sao mình lại nuôi con của kẻ thù?". Câu nói này khiến Phong nghi ngờ Thủy mới chính là Nguyên An mà Diệu đã che giấu nhiều năm qua.

Về phía Thủy, biết tin mẹ bị bắt giam, cô chạy đến bệnh viện nơi Đăng đang cấp cứu để cầu xin bà Lan tha thứ cho mẹ cô. Nhưng bà Lan đã từ chối vì tình hình Đăng hiện tại rất nguy kịch, không lý nào bà lại bỏ qua cho kẻ đã hại con trai bà. 

Liệu sau khi biết sự thật mình mới chính là Nguyên An, Thủy sẽ phản ứng như thế nào? Cô có nhận bố mẹ ruột là Đăng và Dung hay không khi mà từ trước đến nay cô đã dành trọn tình cảm của một người con với Diệu? 

Cả một đời ân oán tập 71 được lên sóng lúc 21h50 ngày 22/8 trên VTV3 Đài truyền hình Việt Nam. Mời quý vị khán giả theo dõi.