Sau thời gian tìm đồ chơi hợp ý để lấy lòng Cẩm Mịch, Tập Vương vô tình phát hiện nàng rất trân trọng một chiếc vẩy Long Ngư. Biết Cẩm Mịch có qua lại với vị thần tiên nào đó, Húc Phượng trêu đùa nàng bị kẻ xấu lừa vì không có con rồng nào để người khác lột vẩy mình cả. Đồng thời, Tập Vương điện hạ tặng Cẩm Mịch một chú rùa để 'dằn mặt' và không quên nhắc nhở Cẩm Mịch mau chóng tặng lại quà cho mình.

Về phần Cẩm Mịch càng ngày nàng càng bị xiêu lòng trước những hành động ấm áp của Húc Phượng nhưng luôn ngăn cản bản thân mình không được có tình cảm với Vương thương. Đối với Cẩm Mịch đó là thứ tình cảm không nên có, với thân phận là Thánh nữ nếu nàng yêu Vượng thượng thì nàng sẽ vi phạm quy tắc phạm vào tội chết.

Nhưng Cẩm Mịch vẫn không thể nào ngăn được con tim của mình. Trong một lần, Vượng thượng biểu diễn múa rối bóng cho Cẩm Mịch xem khiến cho nàng vô cùng cảm động. Biết rằng sẽ phạm phải tội chết nhưng nàng vẫn dũng cảm đối mặt trao nụ hôn cho Húc Phượng. Vẫn đan trong người Cẩm Mịch nứt một vết lớn khi Húc Phượng nói sẽ cưới nàng.

Ở một diễn biến khác, Thiên Hậu cùng Kỳ Diên đã tìm được nơi này nhờ tiên khí do Nhuận Ngọc vô tình để lại. Nhân cơ hội Thiên Đế không có mặt, Thiên Hậu một lần nữa muốn đuổi cùng giết tận Long Ngư Tộc nhưng lại vấp phải sự chống trả mạnh mẽ từ Phác Xích Quân và mẫu thân Nhuận Ngọc.

Khi cuộc chiến diễn ra căng thẳng với phần thắng nghiêng về phe Thiên Hậu thì cũng là lúc Dạ Thần vui vẻ mang thuốc tới Động Đình Hồ. Nhận được tin báo từ Lý Nhi- con nuôi Động Đình Quân, Nhuận Ngọc lập tức tới ứng cứu cho mẫu thân trước khi Thiên Hậu kịp tung chiêu cuối.

Trước mặt mọi người, Dạ Thần quỳ gối van xin Thiên Hậu hãy cho mẹ con chàng một cơ hội, thậm chí từ bỏ ngôi vị trưởng tử Thiên Đế, Nhuận Ngọc cũng hi vọng được sống vui vẻ cùng mẫu thân. Tuy nhiên, Thiên Hậu không hề cảm động mà dứt khoát tung sát chiêu muốn lấy mạng Nhuận Ngọc.

Trước đó, Dạ Thần đã nhớ lại chuyện Thiên Hậu chính là kẻ lừa dối chàng uống Phù Mộng Đan để quên đi quá khứ, sau đó đưa về Tuyền Cơ cung thân phận con trai Thiên Hậu. Nhuận Ngọc nhận ra, không phải mẫu thân bỏ rơi chàng mà chính chàng mới là người rời bỏ mẫu thân.

Trong lúc Nhuận Ngọc đau lòng nhất, Thiên Hậu quyết dùng toàn bộ sức mạnh lấy mạng Dạ Thần. Tuy nhiên, mối thù giết mẹ cùng những nỗi oán hận hơn 4000 năm nay Thiên Hậu gây ra đã khiến Dạ Thần ‘hắc hóa', chàng không những thản nhiên đỡ lại sát chiêu của Thiên Hậu mà còn lạnh lùng từng bước kết liễu tính mạng kẻ thù.

Tập 31 Hương mật tựa khói sương vào 21h30 tối ngày (18/8)